5 thực phẩm giúp bạn thông minh hơn

10-04-2014 7:48 AM | Y học 360

SKĐS - Thường xuyên dùng những loại thực phẩm sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn, nhờ cung cấp cho cơ thể những chất chống ô-xy hoá, chất xơ, các vitamin, các vi chất tốt cho sự phát triển của trí não.

Thường xuyên dùng những loại thực phẩm sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn, nhờ cung cấp cho cơ thể những chất chống oxy hoá, chất xơ, các vitamin, các vi chất tốt cho sự phát triển của trí não.

Các loại cá giàu chất béo

Các chuyên gia cho hay axit béo omega 3 vốn được tìm thấy trong cá sardine, cá hồi, cá thu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là não bộ. Bổ sung những loại cá giàu chất béo trong khẩu phần ăn ít nhất 2 lần một tuần có thể giúp bạn phòng tránh chứng mất trí nhớ.

Các loại rau ăn lá

Trong khi nhiều người thường chau mày khi ăn rau, thì nghiên cứu chỉ ra rằng rau xanh rất tốt cho não. Rau bina và súp lơ giàu các chất chống oxy hóa như vitamin C và beta carotene, tốt cho sức khỏe và folate giúp đẩy nhanh quá trình tiếp nhận và phục hồi thông tin.

Trứng

Giàu vitamin và chất khoáng, trứng là thực phẩm tuyệt vời dành cho não. Sắt, i-ốtvitamin B12 trong trứng là những thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Trong khi sắt cấu tạo nên những tế bào máu vận chuyển oxy tới não, khiến bạn tỉnh táo thì i-ốt giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề.

Trà xanh

Bạn có biết nước chiếm khoảng 80% não bộ? Điều này nghĩa là để não hoạt động tốt, bạn phải giữ nó luôn ẩm. Trong khi uống khoảng 8 ly nước là cần thiết, bạn cũng nên uống thêm một tách trà xanh mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy trà xanh làm não tỉnh táo hơn và tăng cường trí nhớ, các chất chống oxy hóa trong trà cũng làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Sô cô la

Các chuyên gia cho rằng ăn một lượng sô cô la đen vừa phải giúp tăng khả năng tư duy vì nó giàu flavonoids (chất thúc đẩy quá trình hoạt động của não). Ngoài ra chất này còn kích hoạt quá trình hình thành nơ ron, giúp não hình thành những vùng trí nhớ mới và tăng lượng máu tới cơ quan này.

Quản Thắm (theo Indian Times)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH