DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 thực phẩm gây ung thư cần tránh
09:20 28/08/2015 GMT+7
Thực phẩm chế biến sẵn tuy được ưa chuộng vì dễ bảo quản và tính tiện lợi của nó nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.

5 loại thực phẩm chế biến sẵn dưới đây bạn nên hạn chế hoặc cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để giảm nguy cơ mắc ung thư:

Bỏng ngô làm từ lò vi sóng

Bỏng ngô được chế biến từ lò vi sóng chứa một loại hóa chất độc hại gọi là perfluorooctanoic acid (PFOA). Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với PFOA sẽ gây ung thư bàng quang và ung thư thận.

Cà chua đóng hộp

Bisphenol A (BPA) trong vỏ hộp có thể thấm vào cà chua gây rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Cà chua đóng hộp còn nguy hiểm hơn các loại thức ăn đóng hộp khác vì chứa hàm lượng a-xít lớn, tạo điều kiện cho BPA thấm vào nhanh hơn. Thay vì mua sản phẩm đóng hộp, tốt nhất bạn nên mua cà chua tươi sạch trong siêu thị.

Cá hồi nuôi

Cá hồi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cá hồi nuôi thì không phải vậy. Cá hồi nuôi có hàm lượng chất ô nhiễm cao gây ung thư như polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxin và toxaphene.

Dầu ăn chưa bão hòa

Khác các loại dầu ăn tự nhiên như dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu ăn chưa bão hòa được chiết xuất nhân tạo từ các loại rau quả và mang nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn. Loại dầu này chứa hàm lượng chất bảo quản cao giúp thức ăn chế biến sẵn để được lâu hơn, làm thay đổi mùi vị của thức ăn và vô cùng độc hại. Lượng a-xít béo omega-3 trong dầu ăn chưa bão hòa làm thay đổi cấu trúc và sự linh hoạt của màng tế bào gây ung thư, đặc biệt là ung thư da. Dầu ăn chưa bão hòa còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa gây ung thư.

Khoai tây chiên

Món ăn vặt ngon miệng này chứa acrylamide – một chất ung thư có trong thuốc lá. Để cho giòn, các thanh khoai tây thường được chiên ngập dầu ở nhiệt độ 120 độ C và quá trình này sản sinh ra hóa chất acrylamide gây ung thư. Khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo có thể dẫn đến tăng cân, cao huyết áp và gây ra vô số vấn đề về sức khỏe. Bạn có thể chế biến món khoai tây chiên tốt cho sức khỏe bằng cách dùng dầu ô liu để chiên.

Trần Trâm (Theo life Hack)

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Hẹp bao quy đầu và ung thư dương vật
SKĐS - Ung thư dương vật (UTDV) là bệnh ác tính khá phổ biến. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ung thư dương vật là hẹp bao quy đầu hoặc vệ sinh sinh dục kém...
Mỹ tìm ra cách điều trị ung thư mới rất hiệu quả
SKĐS - Các nhà khoa học bang Florida (Mỹ) đã phát hiện ra mối quan hệ gây kinh ngạc giữa quá trình xử lý sinh học-một nhóm protein giúp kích hoạt nhiều phân tử quan trọng được gọi là microRNA và protein giúp tế bào dính vào nhau để tìm ra phương pháp mới điều trị ung thư có kết quả khả quan hơn.
Thực hư thông tin ung thư mắt do dùng smatphone trong đêm
Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, việc dùng smatphone trong đêm có thể gây nên một số tác hại đối với mắt như: mỏi mắt, khô mắt …còn chuyện gây bệnh ung thư là chưa có cơ sở khoa học.
Có những dấu hiệu này phải đi khám ung thư phụ khoa tức thì
Ung thư phụ khoa là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Không những ảnh hưởng đến quyền làm mẹ mà nó còn dễ dàng cướp đi sinh mạng của nhiều phụ nữ.
Nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim do lạm dụng vitamin
Hầu hết mọi người đều tin rằng việc bổ sung các loại vitamin sẽ cải thiện sức khỏe và giúp chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy việc dùng quá nhiều các chất bổ sung có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Thuốc mới điều trị ung thư da giai đoạn cuối
SKĐS - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ mới đây đã phê chuẩn odomzo (sonidegib) để điều trị cho bệnh nhân ung thư tế bào...
Tin chân bài
Bình luận
  • Bích Thủy (thuythuythuy12@gmail.com)
    điều kiện thí nghiệm này đâu có hợp với việt nam mình đâu, chiên tới nhiệt độ 180 độ C mới lo chứ bình thường nấu ăn có sao đâu :))
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm