DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
5 thói quen lành mạnh giúp giảm mắc bệnh Alzheimer
N. Ngọc - 21:43 18/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, sự kết hợp của các thói quen lành mạnh (chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên) có thể làm giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Dữ liệu từ gần 3.000 người ở Hoa Kỳ được ghi nhận dựa trên 5 thói quen: Chế độ ăn uống chất lượng cao, hoạt động thể chất, không hút thuốc, các hoạt động thử thách trí não và tiêu thụ rượu nhẹ đến trung bình. So với những người không có hoặc chỉ có 1 trong 5 thói quen trên, những người có 2 đến 3 thói quen nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 37% và ở những người có 4 đến 5 thói quen nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 60%.

Thói quen lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo TS. Richard Hodes, Giám đốc Viện Lão hóa Quốc gia Hoa Kỳ (NIA), nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng về cách kết hợp các hành vi có thể thay đổi giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

5 thói quen lành mạnh có thể giúp ích cho bộ não:

Luyện tập thể chất.

Nên bỏ ra 150 phút/tuần cho các hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh mẽ. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để duy trì hoạt động một cách tốt nhất.

Bỏ thuốc lá

Nghiên cứu cho thấy, trong nhiều thập kỷ, những người 60 tuổi trở lên hút thuốc rất nhiều và việc bỏ thuốc sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Tiêu thụ rượu vừa phải

Uống rượu vừa phải, 1 ly/ngày đối với phụ nữ và tối đa 2 ly/ngày đối với nam giới.

Chế độ ăn lành mạnh

NIA cho biết có những lợi ích khi tuân thủ chế độ ăn kiêng MIND - sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải và DASH (Phương pháp ăn kiêng để phòng ngừa tăng huyết áp), chủ yếu tập trung vào thực phẩm dựa trên thực vật liên quan đến phòng chống mất trí nhớ.

Thường xuyên để não bộ hoạt động

Giữ sự minh mẫn bằng cách giữ cho bộ não của bạn hoạt động. Hãy thử đọc, chơi trò chơi, tham gia một lớp học hoặc học một kỹ năng hoặc sở thích mới.

N. Ngọc

((Theo healthday.com 17/6/2020))

Tin liên quan
Thói quen tập thể dục là chìa khóa để đo tuổi thọ của người cao niên
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, thói quen tập thể dục có thể dự đoán tỷ lệ mắc bệnh tim hoặc tử vong sớm ở người cao tuổi.
Thói quen lành mạnh giảm nguy cơ đột quỵ
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, những người duy trì một trọng lượng trung bình, chế độ tập thể dục đều đặn, chế độ dinh dưỡng tốt, tránh hút thuốc, uống rượu nhiều sẽ giảm 38% nguy cơ đột quỵ.
8 thói quen lành mạnh không nên chểnh mảng
Một số thói quen lành mạnh, nếu không được thực hiện thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thói quen lành mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư
SKĐS - Tỷ lệ mắc ung thư đang gia tăng ở các nước đang phát triển. Thực hiện những thói quen sống lành mạnh như dưới đây có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm