5 thói quen có hại cho da

04-08-2010 2:10 PM | Khỏe - Đẹp

Bạn đang cố gắng bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp hơn cho chính mình, tuy nhiên đâu biết rằng những thói quen đó lại vô cùng có hại.

Bạn đang cố gắng bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp hơn cho chính mình, tuy nhiên đâu biết rằng những thói quen đó lại vô cùng có hại.
 
Tắm

Tắm hẳn nhiên là thói quen vệ sinh thường ngày mà chúng ta không thể bỏ qua và cũng khá dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên việc ngâm mình trong bồn nước tắm hoặc đứng dưới vòi hoa sen quá lâu với dòng nước ấm nóng lại chính là cách bạn đang gây hại cho làn da. Lúc này nguồn nước ấm nóng đó sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ da và khiến da bạn dễ bong tróc hơn.

Tắm lâu hay dùng nước nóng rất có hại cho da.

Vậy giải pháp? Đơn giản bạn hãy rút ngắn thời gian tắm và chỉ dùng nước hơi ấm, không được nóng.

Gội đầu

Trừ khi bạn có mái tóc cực tốt vì gội đầu hàng ngày có thể khiến da đầu của bạn tiết ra nhiều dầu hơn và làm khô xơ tóc nhanh hơn.

Chính vì vậy tốt hơn hết bạn hãy cách ngày để gội. Thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy da đầu có vẻ khó chịu, nhiều dầu nhưng chỉ khoảng hơn 1 tuần sau đó, mái tóc bạn sẽ lấy lại được độ cân bằng tự nhiên.


Đừng nghĩ gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc sạch đẹp hơn.

Tẩy da chết hoặc cạo lông

Cả 2 cách làm đẹp này đều có thể gây dị ứng, tấy rát nếu làn da của bạn bẩm sinh là nhạy cảm. Thế nên lời khuyên là muốn làm đẹp theo cách này thì trước tiên phải hiểu rõ da mình là thuộc loại nào.

Uống nước

Việc hydrated là rất quan trọng nhưng uống nhiều nước không phải là cách bạn làm cho da đẹp hơn. Việc dung nạp quá nhiều nước có thể khiến gương mặt bạn bị sưng phù, mệt mỏi.

Dung nạp quá nhiều nước sẽ khiến da mặt bị sưng phù hơn.

Dùng ống hút

Bạn đang cố dùng nó như là cách bảo vệ răng trước sự tấn công của các axit có trong nước soda nhưng rất tiếc khi môi bạn mím chặt quanh ống hút đó thì đồng thời nó cũng sẽ tạo ra đường viền nơi môi theo đúng cách mà người hút thuốc lá mắc phải.

Thế nên hãy dùng một chiếc cốc và cố gắng cắt giảm chúng ở mức có thể.
 

Theo Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH