Hà Nội

5 sự thật siêu bất ngờ về lông mi

06-12-2014 8:54 PM | Khỏe - Đẹp

Có những sự thật bất ngờ về lông mi mà các chị em cần biết để giúp mi dài nhanh chóng.

Rụng hàng ngày

Thực tế là lông mi của bạn bị rụng mỗi ngày. "Vòng đời" của chúng chỉ trong 3 tháng, ngắn hơn rất nhiều lần so với tóc. Đây là một trong những lý do lông mi không thể mọc dài.

Phát triển qua 3 giai đoạn

"Cuộc đời" của một sợi lông mi sẽ trải qua ba giai đoạn. Hầu hết trong thời gian đó nó sẽ phát triển hơn về độ dài. Vì vậy, nếu bạn cắt tỉa lông mi, chúng sẽ tự động mọc trở lại, tuy nhiên sẽ phải chờ trong 5 tháng.

Lông mi có thể trở nên quá dài

Một hàng mi dài có là điều mơ ước của nhiều quý cô nhưng đối với một số người, do hormones hoạt động mạnh nên đã kích thích khiến cho lông mi phát triển đến độ dài "thái quá", gây vướng víu thậm chí còn có thể gây đau đớn.

Lông mi có thể mọc dài và dày hơn

Bạn có thể khiến lông mi mọc dài và dày hơn bằng cách sử dụng dưỡng mi trước khi đi ngủ hoặc đơn giản hơn bạn có thể dưỡng mi bằng dầu dừa hay dầu oliu cũng rất tốt. Bạn có thể dùng tăm bông bôi dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mi ba lần một tuần trước khi đi ngủ. Các loại dầu này sẽ giúp lông mi chắc khỏe, không bị rụng và có thể mọc dài hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mi mắt và dưới mắt.

Kỷ lục lông mi dài nhất là 6,9 cm

Kỷ lục thế giới ghi nhận người đàn ông có lông mi dài nhất lên tới 6,9 cm. Trong khi đó, chiều dài trung bình thường chỉ là 10 mm.

Bí quyết chăm sóc lông mi

Mi giả là một trong những dụng cụ trang điểm không thể thiếu giúp làm đẹp đôi mắt.

Chải mi có lẽ là việc nhiều người thường bỏ qua, tuy nhiên nó có tác dụng lớn trong việc kích thích các sợi mi, giúp chúng mọc nhanh hơn.

Vitamin E không chỉ có tác dụng dưỡng da, giúp da hồng hào, tươi sáng mà còn có thể "kích" mi dài hơn trong thời gian ngắn.

Các loại dầu dưỡng từ thiên nhiên như dầu olive, dầu dừa… giàu dinh dưỡng và kích thích sự tăng trưởng lông mi rất tốt.

Theo Phụ nữ Today/Khỏe&Đẹp

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn