5 phương pháp làm đẹp kỳ dị nhất lịch sử

Đắp phân chim, súc miệng nước tiểu, nuôi giun sán trong bụng… là những phương pháp làm đẹp kinh dị nhất trong lich sử. Điều đáng kinh ngạc hơn là cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn áp dụng hình thức làm đẹp khó tin này.

Mặt nạ phân chim

Đắp phân chim lên mặt có thể khiến nhiều người cảm thấy ái ngại. Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra thích thú và mong muốn sở hữu làm da trắng không tì vết với kiểu làm đẹp khác thường này. Phân chim thường được sử dụng nhất là phân chim sơn ca, đóng vai trò như một chất tẩy da đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử. Victoria Beckham và Tom Cruise được cho là đã sử dụng đến phương pháp kỳ lạ này để giữ nhan sắc.

Phân chim được cho là chất làm sạch tự nhiên
Phân chim được cho là chất làm sạch tự nhiên

Dùng nước tiểu súc miệng

Người La Mã cổ đại tin rằng thành phần ammonia có trong nước tiểu là lựa chọn tối ưu cho răng miệng. Họ sử dụng nước tiểu súc miệng với niềm tin vào công dụng chắc răng, tẩy trắng và ngừa sâu răng. Bất chấp sự kỳ lạ của nó, phương pháp làm đẹp răng này vẫn còn sử dụng đến tận thế kỷ 18.

Thuốc giảm cân từ thạch tín

Vào thế kỷ 19, thuốc giảm cân có chứa những thành phần có thể gây ngộ độc nặng nếu dùng vượt quá liều lượng cho phép như thạch tín (arsenic) hay strychnine. Khi bị ngộ độc những chất trên có thể gây tiểu đường, ung thư và thậm chí tử vong.

Trị liệu bằng đỉa

Điều trị bằng đỉa lần đầu tiên được sử dụng là ở Ai Cập vào khoảng 2.500 năm trước. Đỉa thường được sử dụng cho phẫu thuật tái tạo, giúp trẻ hoá làn da, giảm đau, làm lành miệng vết mổ và giúp lưu thông máu. Nữ diễn viên Demi Moore là một người hâm mộ trung thành của phương pháp làm đẹp này.

Đỉa thường được sử dụng cho phẫu thuật tái tạo, giúp trẻ hoá làn da, giảm đau, làm lành miệng vết mổ và giúp lưu thông máu.
Đỉa thường được sử dụng cho phẫu thuật tái tạo, giúp trẻ hoá làn da, giảm đau, làm lành miệng vết mổ và giúp lưu thông máu.

Nuôi giun sán trong bụng

Phương pháp giảm cân kinh dị này được quảng cáo rầm rộ vào những năm 1900. Những phụ nữ mong muốn có thân hình mảnh mai phải nuốt giun sán vào bụng, thường ở dạng một viên thuốc và hy vọng chúng sẽ ký sinh vào đường ruột và hấp thụ hết thức ăn mà họ tiêu thụ. Sau khi giảm đến một lượng cân nặng mong muốn, họ sẽ phải uống tiếp một viên thuốc tẩy giun để bài trừ hết lượng giun sán đã “nuôi” trong bụng.

Thật bất ngờ khi phương pháp ăn kiêng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, hình thức giảm cân này có thể gây ra các biến chứng về bụng và trực tràng, viêm màng não và tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

 

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 5 phương pháp làm đẹp kỳ dị nhất lịch sử

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT