5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha

05-01-2017 8:55 PM | Quốc tế

SKĐS - Tây Ban Nha có một số phong tục truyền thống mang lại may mắn cho năm mới hết sức kỳ lạ như thả nhẫn vàng trong ly rượu, mặc đồ lót màu đỏ, bước ra khỏi nhà bằng chân phải,...

1. Ăn 12 quả nho

Phong tục đầu tiên là “12 quả nho may mắn”.


5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 1

2. Nhẫn vàng hay đồng xu thả trong ly rượu

Đây được coi là lá bùa mang lại may mắn cho năm mới. Bạn nên ăn những quả nho này vào mỗi tiếng chuông điểm đêm giao thừa.

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 2

3. Đồ lót đỏ

Ngoài ra, không thể thiếu ly rượu vang cava trong có thả một đồ vật bằng vàng như nhẫn hay đồng xu để cụng ly, hoặc chí ít là một quả dâu đỏ để mang lại thịnh vượng.

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 3

Người Tây Ban Nha hẳn là rất yêu màu đỏ, bởi mặc đồ lót đỏ cũng là một cách để mang lại vận may cho năm mới! Và cuối cùng, là bắt đầu năm mới bằng cách chân phải.

4. Bước chân đầu tiên bằng chân phải

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 4

Nếu bạn bước vào nhà vào Đêm Giao thừa, bạn cần phải cất bước đầu tiên bằng chân phải, kể cả khi bạn ra khỏi nhà vào sáng hôm sau.

5. Ăn món lentil hầm

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 5

Món ăn ấm áp từ trái tim mà người Tây Ban Nha thường ăn vào đầu năm mới cũng là cách để mang lại sự may mắn. Thường hầm với xúc xích cay chorizo, hạt lentil đại diện cho những đồng xu nhỏ để mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho năm mới sắp tới.


BV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH