DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ bay
14:25 27/03/2014 GMT+7
Bị cảnh sát Tokyo đích danh yêu cầu đến trình diện do nghi ngờ có dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp ở Nhật Bản, 1 phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ bay, yêu cầu viết tường trình.

Bị cảnh sát Tokyo đích danh yêu cầu đến trình diện do nghi ngờ có dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp ở Nhật Bản, 1 phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ bay, yêu cầu viết tường trình.

Sáng nay 27-3, nguồn tin của PV xác nhận lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã yêu cầu Đoàn bay và Đoàn Tiếp viên - đơn vị trực tiếp quản lý - ra quyết định đình chỉ bay đối với 5 nhân viên phi hành đoàn ngay sau khi cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) chính thức có đề nghị dẫn độ những người này sang Nhật để xác minh, làm rõ nghi vấn dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp.

Danh sách đình chỉ gồm 1 nam phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines vẫn thường nhận nhiệm vụ công tác trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Nhật. Các cá nhân bị đình chỉ công tác được yêu cầu phải viết tường trình về việc chấp hành kỷ luật cơ quan, cụ thể là việc "mang - vác - xách" hàng lậu.

Nguồn tin trên cũng cho biết trong bản tường trình, các phi công, tiếp viên đã thừa nhận vi phạm. Trong thời gian bị đình chỉ công tác, các phi công và tiếp viên này không được nhận nhiệm vụ bay quốc tế, trường hợp cấp bách thiếu nhân sự thì có thể được cho bay các tuyến nội địa.

Cũng trong sáng nay, cảnh sát Tokyo đã có buổi làm việc lần thứ 2 với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản để thu thập tài liệu làm rõ các thông tin về vụ án triệt phá đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp mà một số tiếp viên của hãng bị nghi ngờ có dính líu.

Tài liệu phía cảnh sát Tokyo đề nghị được cung cấp bao gồm mô hình hoạt động của Vietnam Airlines, hồ sơ cá nhân và các chuyến bay đến Nhật của nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc trong vòng 2 - 3 năm gần đây. Nữ tiếp viên này đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ ngày 24-3 ngay sau khi phục vụ chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines từ Việt Nam đến Nagoya.

Đến ngày 26-3, cảnh sát Nhật mới đến Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Bích Ngọc và làm việc với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh để đưa ra những yêu cầu dẫn độ đối với 5 nghi can gồm 1 phi công và 4 nữ tiếp viên khác.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra của Nhật Bản, cung cấp thông tin kịp thời, không bao che để xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật
Cảnh sát Tokyo hôm nay cho biết họ đã bắt nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc vì nghi ngờ cô này vận chuyển hàng ăn cắp. Phía Vietnam Airlines sau đó khẳng định sẽ không bao che bất cứ cá nhân nào lợi dụng nhiệm vụ làm trái quy định.
Tiếp viên Vietnam Airlines bị hạn chế mang vali
Thay vì 2 vali, tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines khi bay những chặng không quá xa sẽ chỉ được mang một chiếc.
Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố hi hữu: gãy trục, rơi lốp
Sự cố hi hữu này được phát hiện xảy ra với chuyến bay mang số hiệu VN1673 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chiều nay 21/10.
“Xách tay” 50 chiếc iPhone 5S, tiếp viên phó Vietnam Airlines bị bắt
Lực lượng an ninh Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa phát hiện tạm giữ 50 chiếc điện thoại iPhone 5S mới do tiếp viên phó của Vietnam Airlines vận chuyển trái phép qua đường hàng không.
Máy bay Vietnam Airlines rơi tự do 122m
Một chuyến bay của Vietnam Airlines hành trình Hà Nội - Bangkok khi bay ở độ cao 36.000 feet đã gặp nhiễu động thời tiết khiến máy bay rơi tự do 122m, một hành khách bị thương nhẹ, 2 tiếp viên bị choáng.
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì cảnh báo nhiệt độ cao
Sự cố trên xảy ra với chuyến bay mang số hiệu VN773 chở theo 268 hành khách đang hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM chiều tối ngày 20/7. Cơ trưởng của chuyến bay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để xử lý sự cố.
Phạt cơ trưởng Vietnam Airlines cho Lý Nhã Kỳ lên buồng lái
Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xử phạt cơ trưởng và tổ bay Airbus 321 của Vietnam Airlines khi tự ý cho người đẹp Lý Nhã Kỳ lên buồng lái tạo dáng chụp ảnh, uy hiếp an ninh an toàn hàng không.
Từ 15/12: Vietnam Airlines tăng giá vé máy bay nội địa
Vietnam Airlines vừa thông báo điều chỉnh giá vé máy bay nội địa theo khung giá trần mới từ ngày 15/12/2011. Mức giá này được thực hiện trên cơ sở quyết định của Bộ Tài chính số 2967/QĐ – BTC ngày 06/12/2011 và hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải số 5859/CHK-TC ngày 07/12/2011.
Vietnam Airlines tạm ngừng lịch bay tới Huế
Ngày 13/5, Vietnam Airlines thông báo hãng sẽ tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Phú Bài (Huế) trong giai đoạn từ 13/5/2011 đến 13/6/2011 khi nhà chức trách sân bay tiến hành sửa chữa mặt đường cất hạ cánh 09/27 tại cảng hàng không do xuống cấp.
Vietnam Airlines hủy 2 chuyến bay tới Bangkok
Theo Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trong ngày 26/11, do tình hình diễn biến phức tạp tại sân bay Suvarnabumi (Bangkok - Thái Lan) không bảo đảm an toàn cho các chuyến bay nên Vietnam Airlines quyết định hủy 2 chuyến bay quốc tế từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi Bangkok.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm