5 người thoát khỏi đám cháy vì nhà không xây 'chuồng cọp'

15-11-2023 08:26 | Xã hội

SKĐS - Cả 1 gia đình 5 người thoát khỏi đám cháy lớn thành công vì nhà có lối thoát hiểm thứ 2.

Cháy xuyên đêm đến sáng tại Yên Lạc, Vĩnh PhúcCháy xuyên đêm đến sáng tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc

SKĐS - Mất gần 4 tiếng đồng hồ để có thể khống chế thành công đám cháy tại làng nghề thuộc thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống vào sáng ngày 15/11, ông Nguyễn Đình Công, Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy nhà dân xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng ngày 14/11.

Theo đó, khoảng 1h sáng ngày 14/11, ngôi nhà 2 tầng nằm trên đường Nguyễn Viết Xuân (phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) bất ngờ xảy ra cháy. Vì ngôi nhà xảy ra sự cố cũng đồng thời là cửa hàng kinh doanh vàng mã. Vì vậy, khi người trong nhà phát hiện sự việc thì đám cháy đã bùng phát dữ dội, ngọn lửa đỏ rực bao trùm toàn bộ tầng 1 và cháy lan lên tầng 2, khói độc mù mịt.

5 người thoát khỏi đám cháy vì nhà không xây 'chuồng cọp'- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt khống chế đám cháy nhà dân kết hợp kinh doanh vàng mã.

Phát hiện cháy, chị T.T.H. là chủ nhà vội đánh thức tất cả mọi người chạy lên sân thượng để thoát sang nhà hàng xóm. Do sân thượng của nhà chị H. không làm chuồng cọp nên 5 người trong ngôi nhà gồm 2 phụ nữ, 1 thanh niên, 1 thiếu niên và 1 cháu bé 3 tuổi đã may mắn có lối thoát nạn an toàn.

Chị H. cho biết, cách đây 1 năm, khi chuyển về sinh sống ở ngôi nhà này, chị bảo chồng làm chuồng cọp toàn bộ khu vực sân thượng nhằm tạo cảm giác an tâm về an ninh trật tự. Tuy nhiên, chồng đã thuyết phục chị từ bỏ ý định làm chuồng cọp để đảm bảo lối thoát nạn trong trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra.

5 người thoát khỏi đám cháy vì nhà không xây 'chuồng cọp'- Ảnh 3.

Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi, may mắn cả 5 người trong gia đình đều đã thoát nạn thành công nhờ việc không xây chuồng cọp nên có thể trèo sang nhà hàng xóm từ sân thượng tầng 2.

Ngay khi phát hiện đám cháy, gia đình chị H và hàng xóm đã gọi lực lượng cứu hỏa 114. Khoảng gần 2 giờ cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tài sản thiệt hại gồm 2 xe đạp điện, 1 ti vi, 1 tủ lạnh và toàn bộ hàng hóa là vàng mã để tại tầng 1 ngôi nhà.

Xem thêm video được quan tâm:

Một khu chợ ở Hà Nội bùng cháy lúc nửa đêm khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi trong nốt nhạc.


Thành Long
Ý kiến của bạn