DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
5 nghĩa trang có một không hai trên thế giới
09:48 18/01/2014 GMT+7
Nhiều nơi trên thế giới người dân có nghi thức mai táng rất kỳ lạ. Sau đây là 5 nghĩa trang có một không hai trên thế giới.

Nhiều nơi trên thế giới người dân có nghi thức mai táng rất kỳ lạ. Sau đây là 5 nghĩa trang có một không hai trên thế giới.

1. Những cỗ quan tài treo (Philippines)

 1
 

Truyền thống treo quan tài lơ lửng trên không ở Sagada, Philippines đã có lịch sử 2.000 năm. Cách mai táng này có tác dụng tiết kiệm diện tích đất và bảo vệ môi trường. Đa số quan tài được treo trên vách núi nhưng cũng có một số quan tài được đặt bên trong hang động. Theo thời gian, các quan tài cũ bằng gỗ bắt đầu mục nát và rơi xuống đất. Khi đó người dân lại tiếp tục treo quan tài mới lên.

2. Mộ trẻ con trên cây (Indonesia)

 2
 

Bộ tộc Toraja (Indonesia) có rất nhiều nghi thức mai táng kỳ lạ, trong đó có nghi thức đem những đứa trẻ sơ sinh bất hạnh chết yểu an táng trong những cái “tổ” nhỏ trên cây. Ngoài ra, trong ngày lễ Ma’Nene tổ chức 3 năm một lần, người dân ở đây sẽ đào di thể của tổ tiên họ đưa ra khỏi mộ, tắm rửa, mặc áo mới cho người chết rồi mới chôn trở lại, phong tục này để tưởng niệm về tổ tiên đã mất của họ.

3. Nghĩa trang vui vẻ (Rumani)

 3
 

Nghĩa trang này nổi tiếng bởi những bia mộ hài hước và thú vị. Trên bia, người ta vẽ những cảnh sinh hoạt của người đã khuất, khắc những câu chuyện, câu thơ hài hước lên đó. Trên những tấm bia ở nghĩa trang vui vẻ này, bạn có thể đọc được những dòng chữ buồn cười như: “Ioan Toaderu rất thích ngựa và còn thích ngồi ở quán bar cùng vợ người khác nữa”, “Bên dưới cây thánh giá này là bà mẹ vợ nghiện rượu của tôi. Nếu bà ấy sống thêm 3 ngày nữa thì người nằm trong này chắc là tôi, còn bà ấy mới là người đọc những dòng chữ trên bia mộ của tôi”.

4. Nghĩa trang sườn núi (Trung Quốc)

 4
 

Ở Hồng Kông, Trung Quốc có rất một số nghĩa trang thiết kế theo kiểu nhiều tầng. Nghĩa trang xây trên sườn núi giống như một nhà hát hình tròn này khiến cho người ta có cảm giác hoang phế cổ xưa. Để tìm được ngôi mộ người thân ở đây là một vấn đề lớn, bởi có những ngôi mộ được bố trí ở tận tầng cao nhất.

5. Nghĩa trang của những kỹ nữ độc thân (Anh)

 5
 

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 17, những kỹ nữ độc thân ở London, Anh sau khi chết đi không được an táng theo nghi thức tôn giáo. Vì vậy, họ được chôn cất tại một khu ổ chuột cách xa giáo đường. Hiện nay, nơi này đã trở thành một địa điểm du lịch, mỗi năm thu hút hàng ngàn khách tham quan. Khách du lịch đã mua hoa và nhiều đồ trang trí đủ màu sắc đặt lên những ngôi mộ.

Theo Pháp luật&Xã hội

 

 

(Pháp luật & Xã hội)

Tin liên quan
Mỹ: 34 sĩ quan tên lửa hạt nhân gian lận thi cử
Hơn ba mươi sĩ quan Không lực phụ trách vận hành vũ khí hạt nhân vừa bị đình chỉ công tác vì cáo buộc gian lận trong các kỳ thi sát hạch.
Những bức họa khiến tội phạm “tự chui đầu vào rọ”
Một nữ họa sĩ ở Mỹ đã có hơn 1.000 bức họa tội phạm giống hệt phạm nhân, giúp cảnh sát phá án nhanh chóng và hiệu quả.
Lạ kì mô hình quán cà phê miễn phí mọi thứ, chỉ tính tiền ngồi
Tại London, một quán cà phê độc đáo cho khách hàng sử dụng mọi thứ đều miễn phí trừ những phút bạn ngồi quán. Bạn không phải chịu những cái nhìn xoi mói của người trông quán sao bạn lại ngồi lâu thế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm