5 ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 30 vụ cháy, không có vụ cháy lớn nào

04-05-2023 11:35 AM | Thời sự

SKĐS - Theo Bộ Công an, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 29/4 đến 3/5/2023), toàn quốc xảy ra 30 vụ cháy khiến 5 người bị thương. Trong số 30 vụ cháy trên, không xảy ra vụ cháy lớn nào.

Bộ Công an vừa có thống kê về tình hình cháy nổ toàn quốc trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua. Bộ Công an cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 30 vụ cháy, khiến 5 người bị thương.

Trong số 30 vụ cháy có 7 vụ cháy nhà dân, 1 vụ cháy chung cư, 3 vụ cháy cơ sở kinh doanh, 4 vụ cháy cơ sở sản xuất, 2 vụ cháy phương tiện giao thông, 2 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh doanh, 2 vụ cháy rừng và 9 vụ cháy loại hình khác.

Cả nước không xảy ra vụ cháy lớn trong 5 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt kịp thời ngọn lửa trước khi lửa lan sang các nhà dân lân cận. Nguồn: Bộ Công an.

Về thiệt hại tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê; về nguyên nhân thì có 3 vụ cháy do sự cố hệ thống, thiết bị điện và 27 vụ đang được điều tra, làm rõ.

Đối với tình hình thống kê vụ nổ, Bộ Công an cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ toàn quốc không xảy ra vụ nổ nào.

Trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng PCCC&CNCH Công an các địa phương đã xuất 107 lượt phương tiện và 581 lượt cán bộ, chiến sỹ tổ chức chữa cháy 29 vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố; hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người và cứu được 15 người bị mắc kẹt... Trực tiếp tham gia 14 vụ cứu nạn, cứu hộ, tổ chức cứu được 2 người; tìm kiếm được 9 thi thể bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Cháy quán cafe trong đêm, nhiều đồ dùng bị lửa thiêu rụiCháy quán cafe trong đêm, nhiều đồ dùng bị lửa thiêu rụi

SKĐS - Trong đêm qua, một quán cafe tại TP. Hạ Long bất ngờ bốc cháy và nhiều đồ đạc bị thiêu rụi. Đáng chú ý, xe ô tô nhà hàng xóm đỗ liền kề quán cafe cũng bị ngọn lửa bén sang làm hư hỏng...

Xem thêm video đang được quan tâm:

Gia Tăng Lực Lượng Kiểm Tra Xe Khách Xuất Bến Sau Dịp Nghỉ Lễ 1/5 | SKĐS


Lê Bảo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH