DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
5 năm, khám bệnh cho 167 người lang thang ở Bình Định
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 15:20 09/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó GĐ Sở Y tế Bình Định vừa ký báo cáo số 1603/SYT-NVY báo cáo về tình hình khám, chữa bệnh cho các đối tượng là người ăn xin, lang thang trong vòng 5 năm qua trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định.

Theo đó, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan, ban, ngành địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân trong việc giải quyết tình trạng người lang thang , xin ăn. Chính vật nên, số người ăn xin trong đô thị cũng như các vùng nông thôn ngày càng giảm.

Người yếu thế ngày càng được chăm lo sức khỏe. Ảnh minh họa

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện tốt việc tiếp nhận, khám và điều trị cho người ăn xin, lang thang nên không có trường hợp đáng tiếc xảy ra. Từ năm 2016 đến nay có tổng cộng 167 người lang thang, ăn xin được khám, chữa bệnh. Năm 2016 là 65 người thì năm 2019 giảm xuống còn 28 người, 6 tháng đầu năm 2020 còn 14 người.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Để không còn tình trạng người ăn xin
SKĐS - Cứ vào dịp cuối năm và gần Tết Nguyên đán là tình trạng người ăn xin từ các tỉnh đổ về Hà Nội rất đông.
Tập trung quản lý người ăn xin, vô gia cư
SKĐS - Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện tràn lan tại khu vực nội thành TP. Những đối tượng này, không chỉ xin ăn trong nước, mà còn đeo bám với cả khách du lịch nước ngoài. Cá biệt, có những trường hợp lợi dụng lòng tốt để hành nghề ăn xin. Vì vậy, TP.Hồ Chí Minh khuyến nghị người dân không nên cho tiền người ăn xin.
Chăn dắt ăn xin: Cuộc bóc lột siêu lợi nhuận
SKĐS - Việc trẻ em bị lợi dụng, bị chăn dắt để xin tiền là chuyện dễ gặp tại các đô thị lớn ở nước ta.
Đường phố Sài Gòn vẫn còn nhiều ăn xin
Mặc dù từ 28-12-2015 TP HCM đã ra quân dẹp nạn ăn xin nhưng những ngày đầu năm mới, trong lúc người dân di dạo phố, vui chơi vẫn bắt gặp nhiều người ăn xin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn