5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch chuẩn bị đón Tết

05-12-2022 18:03 | Cảnh giác thực phẩm

SKĐS - Cuối năm, ai cũng muốn dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, tinh tươm để đón một năm mới thật hào hứng, phấn khởi. Tủ lạnh luôn là nơi khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất vì lưu trữ quá nhiều đồ, trong khi lại phải sử dụng liên tục.

Dưới đây là những mẹo làm sạch và mới tủ lạnh siêu dễ dàng, khiến bạn cảm thấy công việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều:

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch để chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.

Tủ lạnh luôn là nơi khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất vì lưu trữ quá nhiều đồ, trong khi lại phải sử dụng liên tục

Đưa mọi đồ ăn ra ngoài, sử dụng máy hút bụi và lau sạch bên trong

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch để chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.

Bạn hãy đeo một đôi găng tay cao su và đưa mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi vệ sinh tủ lạnh. Bạn hãy đeo một đôi găng tay cao su và đưa mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Lấy một chiếc túi đựng rác và ném những thứ đã hỏng, quá hạn đi, sau đó để sang một bên những thứ mà bạn định để dành và đặt trở lại trong tủ lạnh.

Tiếp theo, lấy một chiếc máy hút bụi cầm tay loại nhỏ để lấy những mảnh vụn nhỏ và chất bẩn khác có thể bị kẹt trong các vết nứt của tủ lạnh. Việc hút bụi tủ lạnh của bạn có vẻ kỳ quặc và lạ lùng, nhưng đây là cách tốt nhất để loại bỏ tất cả các thứ bẩn, khó chịu ra khỏi những nơi khó tiếp cận.

Sau đó, bạn tiến hành lau sạch tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch công nghiệp mà bạn yêu thích, hoặc là áp dụng một giải pháp thay thế tự nhiên hơn là pha nước nóng với giấm theo tỷ lệ 3/1 rồi đổ vào chai xịt và tiến hành lau sạch tủ lạnh.

Loại bỏ mùi hôi

Ngay cả sau khi bạn đã dọn sạch tủ lạnh, vẫn có khả năng một số mùi khó chịu sẽ đọng lại. Khi bạn bắt đầu hãy sắp xếp mọi thứ vào vị trí, bạn nên sử dụng chất khử mùi tự nhiên để không chỉ loại bỏ mùi hiện tại mà còn ngăn ngừa được nhiều mùi hơn trong tương lai.

Một trong những cách loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh phổ biến nhất là sử dụng baking soda. Bạn có thể mua hộp nhỏ và để mở trên kệ, hoặc bạn có thể lấy một cái bát đựng một vài muỗng soda và để trong tủ lạnh. Baking Soda sẽ tự hấp thụ một số mùi hôi còn lại trong tủ lạnh.

Một thủ thuật khác ít được biết đến hơn là nhúng bông gòn vào chiết suất vani và đặt chúng vào một cái bát trên kệ trong tủ lạnh của bạn. Điều này sẽ tạo thêm một lớp mùi vani ấm áp, tinh tế để giúp khử mùi thức ăn còn sót lại.

Sử dụng các hộp lưu trữ để cất giữ đồ ăn

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch để chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.

Bạn hãy đeo một đôi găng tay cao su và đưa mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu sắp xếp tủ lạnh và bổ sung thêm những thứ bạn cần, thì việc có một kế hoạch tổ chức sẽ rất hữu ích.

Và một trong những mẹo đơn giản nhất để dọn dẹp và sắp xếp tủ lạnh của bạn là đặt một vài hộp lưu trữ lên kệ tủ lạnh để tạo sự gọn gàng.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng các hộp lưu trữ này để phân chia và sắp xếp thực phẩm theo loại như bỏ riêng trái cây, rau, pho mát, sữa chua v.v…

Việc làm này không chỉ nâng cao thẩm mỹ bên trong tủ lạnh mà còn giúp bạn tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn khi bạn đang nấu dở và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi cần lấy thứ gì đó vội vàng, không lo nghĩ đồ ăn sống chín bị lẫn lộn vào nhau.

Đặt tấm lót trên kệ tủ lạnh

Một trong những điều khó chịu nhất xảy ra trong tủ lạnh của bạn là không thể lau sạch một số vết tràn không mong muốn từ tất cả các chất lỏng khác nhau đựng bên trong tủ lạnh.

Một mẹo làm sạch tuyệt vời và giá cả phải chăng để ngăn chặn sự đổ tràn không cần thiết này là lót vài tấm lót cho các kệ.

Những tấm lót này sẽ hứng bất kỳ sự cố tràn hoặc rơi bất ngờ nào, giúp quá trình làm sạch tủ lạnh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Để riêng phần thực phẩm "sắp hỏng"

Đây có thể là một trong những cách làm sạch tủ lạnh hiệu quả song lại bị đánh giá thấp nhất hiện nay.

Hãy dành ra một hộp để đựng những thực phẩm "sắp hỏng" của bạn. Chúng có thể bao gồm mọi thứ từ nước sốt, thức ăn, hoa quả sữa, v.v.

Bằng cách đó, mọi thứ sẽ không dễ dàng bị bỏ quên và bị thối ở phía sau tủ lạnh, đồng thời bạn sẽ ghi nhớ những món đồ này mỗi khi mở cửa tủ.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Phòng bệnh hô hấp khi thời tiết chuyển lạnh


Hà Anh (Theo Eat This)
Ý kiến của bạn