5 mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao

02-03-2019 4:44 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Hít thở, tắm nắng, ngủ đủ giấc hay giữ tư thế đi đúng là cách để bạn cải thiện chiều cao một cách đáng kể.

Hít thở

Thở cũng là một bài tập tuyệt vời vào buổi sáng mà bạn có thể làm. Cách làm này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn thúc đẩy chiều cao.

chieu cao, 5 meo nho giup tang chieu cao - hit tho

Hít thở giúp cung cấp đủ oxy đến tất cả các cơ quan của cơ thể, yếu tố để tăng trưởng chiều cao

Hãy hít thật sâu, sau đó giữ hơi thở và thở ra bằng miệng. Lặp lại thói quen này để lấp đầy oxy vào phổi.

Ánh nắng mặt trời

Một cơ thể đang phát triển cần nhiều ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn nên đi ra ngoài và phơi mình dưới ánh nắng buổi sáng sớm. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm có chứa rất nhiều vitamin D là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người để phát triển chiều cao. Ngoài ra, ánh nắng ban mai ấm áp sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn so với bất kỳ loại sản phẩm tăng cường sinh lực nào.

Vitamin D trong ánh nắng rất cần cho sự phát triển của xương, giúp tăng chiều cao

Ánh sáng mặt trời có nguồn gốc tự nhiên, cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể. Khi bạn không tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể của bạn tiêu thụ đủ lượng vitamin D, bạn sẽ có hệ thống xương yếu, cũng như chiều cao thấp hơn. Để đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được lượng vitamin cần thiết, bạn nên phơi mình bày dưới ánh sáng mặt trời trong vòng khoảng 20-30 phút mỗi ngày.

Giấc ngủ

Khi nói đến giấc ngủ, bạn có thể nghĩ về trạng thái cân bằng tốt. Quan trọng hơn, ngủ thực sự giúp bạn phát triển chiều cao bằng cách tăng lượng hoocmon tăng trưởng, do đó chiều cao được thúc đẩy tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn ngủ, cơ thể của bạn trải dài tự nhiên và làm bạn cao tự nhiên mà không cần di chuyển.

Tuổi dậy thì cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để thúc đẩy tăng cường chiều cao

Bởi vậy, bạn cần phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để tăng cường chiều cao. Đây được coi là lời khuyên đơn giản nhất để tăng trưởng chiều cao mà bạn nên quan tâm

Tư thế đứng thẳng đúng

Bạn cần phải cảnh giác trong việc giữ tư thế thẳng cũng như ổn định. Tư thế không đúng cách có thể ảnh hưởng đến những nỗ lực trong việc thúc đẩy chiều cao. Chỉ với tư thế ngồi thẳng trên ghế nhất định bạn đã có thể thúc đẩy chiều cao.

Giữ cột sống thẳng, tránh khom người là một cách để giúp chiều cao phát triển tối ưu

Bằng cách này, bạn đang thực hiện các bước quan trọng để cột sống thẳng. Yếu tố quan trọng nhất cần được quan tâm là có một chiếc gối tốt và một tấm đệm thân thiện để giữ cho cột sống thoải mái. Nói cách khác, bạn cần giữ cho cột sống thẳng, tránh khom người khi đứng hoặc đi bộ.

Mát xa

Sau các hoạt động hàng ngày, tốt hơn là bạn nên kết thúc với vài bài tập mát xa đơn giản tại các điểm cụ thể của cơ thể để gia tăng các hoocmon tăng trưởng. Đây cũng là một hình thức tập luyện giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Hướng Dương (theo VKool)


Ý kiến của bạn