DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 mặt trời xuất hiện ở Nội Mông
Bảo Linh - 22:56 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú xảy ra ở Nội Mông, Trung Quốc. Người dân thức dậy và nhìn thấy 5 mặt trời.

Video này được trang Beautiful China (Trung Quốc tươi đẹp) chia sẻ trên Twitter, cho thấy 5 mặt trời xuất hiện trên bầu trời. Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi là ảo giác thị giác.

Đây là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp, khi nhiệt độ thấp ở mức -20độ C gây ra. Hiện tượng mặt trời giả xảy ra khi có lượng lớn tinh thể băng lục giác trôi nổi trên bầu trời, khúc xạ các tia sáng mặt trời, tạo ra ảnh ảo của mặt trời.

Bảo Linh

(theo India Times)

Tin liên quan
Cách mạng hóa năng lượng mặt trời
SKĐS - Một dự án khởi nghiệp (start-up) bí mật do Bill Gates hậu thuẫn đã đạt được bước đột phá về năng lượng mặt trời nhằm để “cứu” hành tinh.
Tàu xuyên Đại Tây Dương chạy bằng năng lượng gió và mặt trời
SKĐS - Con tàu tự lái Mayflower sẽ xuôi dòng từ Plymouth, nước Anh vào ngày 6/9/2020 để tới nước Mỹ. Tàu sẽ cập cảng Plymouth ở bang Massachusette, Mỹ sau 12 ngày.
Ngày hội tre thế giới: Tre và điện mặt trời vì sự phát triển bền vững
SKĐS - Các công trình kiến trúc làm bằng tre có sử dụng điện mặt trời như nhà nghỉ bằng tre, nhà chờ xe buýt bằng tre góp phần cho sự phát triển xanh, bền vững ở Việt Nam.
Sẽ có thêm khoảng 2.500 MW điện mặt trời trong tháng 6, “giải bài toán” thiếu điện
SKĐS - Chỉ trong 3 tháng gần đây sẽ đóng điện hòa lưới tới 88 nhà máy - đây là một kỷ lục trong lịch sử ngành điện nước ta.
Đã có 47 dự án điện mặt trời được đấu nối vào hệ thống điện quốc gia
SKĐS - Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến hết ngày 30/5, đã có 47 dự án điện mặt trời với tổng công suất 2.300 MW được đấu nối vào hệ thống điện quốc gia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm