DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
5 lý do khiến bạn thường xuyên đi tiểu
Nguyễn Ngân - 08:19 07/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu hết các nguyên nhân của việc đi tiểu thường xuyên là vô hại, nhưng một số trong các nguyên nhân đó có thể chỉ ra một bệnh lý nào đó của đường tiết niệu hoặc nguy hiểm…

1. Uống nhiều nước

Đi tiểu thường xuyên có thể do một nguyên nhân rất đơn giản, đó là uống quá nhiều chất lỏng. Cơ thể nhanh chóng loại bỏ lượng nước dư thừa. Càng uống nhiều nước, bạn càng thường xuyên phải đi vệ sinh hơn.

2. Nhiễm trùng tiết niệu

Nhiễm khuẩn tiết niệu là tình trạng nhiễm trùng các phần của đường tiết niệu, đặc trưng bởi sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu hoặc các triệu chứng biểu hiện sự xâm nhập của vi khuẩn ở một hoặc nhiều phần của đường tiết niệu.

Viêm nhiễm ở đường tiết niệu sẽ làm kích thích bàng quang và niệu đạo dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Nếu bạn không điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, nó sẽ dẫn đến nhiễm trùng thận đe dọa đến tính mạng.

3. Mang thai

Nguyên nhân là do tử cung của mẹ đang phát triển. Khi tử cung càng lớn sẽ đè lên bàng quang khiến cho dung tích bàng quang nhỏ đi và gây ra tiểu nhiều lần. Đây là hiện tượng bình thường…

4. Tiêu thụ thực phẩm gây kích thích bàng quang

Cà phê, rượu, trà, soda, thực phẩm cay… thể gây kích ứng bàng quang. Cà phê và trà cũng hoạt động như một chất lợi tiểu - chúng gây ra sự hình thành nước tiểu tăng lên, khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn.

5. Bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn phải đi vệ sinh thường xuyên hơn những người khác. Nguyên nhân là do cơ thể bạn muốn loại bỏ lượng đường dư thừa, thận hoạt động mạnh hơn nên sẽ đi tiểu nhiều hơn. Nếu bạn nghi ngờ bệnh tiểu đường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và lên kế hoạch điều trị.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 2020)

Tin liên quan
Đi tiểu nhiều - Làm sao để cải thiện?
SKĐS - Một người được cho là đi tiểu nhiều nếu số lượng nước tiểu trên 2,5 lít trong 24 giờ hoặc đi tiểu trên 8 lần/ngày hay phải thức giấc để đi tiểu hơn 1 lần trong đêm.
Đi tiểu nhiều lần trong ngày – không chữa sớm, hậu quả khó lường
SKĐS - Theo Hội Niệu học quốc tế, trung bình một người trưởng thành đi tiểu khoảng 6 - 8 lần/ 24h, vì vậy nếu một người đi tiểu hơn 8 lần trong ngày được coi là đi tiểu nhiều lần. Người bệnh có thể cảm giác mắc tiểu liên tục, cứ khoảng 1 – 2 tiếng lại phải đi tiểu một lần.
5 nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày
SKĐS - Nếu bạn thật sự lo lắng và nhận thấy có sự gia tăng bất thường về việc đi tiểu nhiều lần trong ngày thì hãy nên thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thường gặp nhất.
Cải thiện bệnh đi tiểu nhiều
SKĐS - Tôi 23 tuổi, chưa có chồng. Tôi mắc bệnh đi tiểu nhiều lần trong một ngày, lượng nước tiểu nhiều, trong, không bị tiểu dắt, tiểu buốt. Mỗi khi đi tiểu xong tôi lại có cảm giác mót tiểu ngay. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để cải thiện bệnh đi tiểu nhiều?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm