DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
5 lời khuyên cần thiết cho người nằm viện và người thăm bệnh nhân
Liên Kim, Bệnh viện Nhi đồng 2 - 16:56 01/06/2017 GMT+7
Các chuyên gia y tế cho biết, bị nhiễm trùng bệnh viện có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa mạng sống. Những bệnh nhân và những người thăm bệnh có thể giúp để phòng ngừa sự lây lan vi khuẩn đáng sợ bằng cách giữ tay của họ sạch.

5 lời khuyên cần thiết cho người nằm viện và người thăm bệnh nhân

 

5 lời khuyên cho các bệnh nhân nằm viện và người thăm bệnh như sau:

1. Không nên chạm vào mặt, mắt, mũi, miệng hoặc bất kỳ vết cắt hở miệng hoặc vết thương sau khi sờ chạm bất kỳ vật gì ở trong phòng bệnh viện, như song chắn giường, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi hoặc điện thoại.

2. Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện.

3. Hãy rửa tay của bạn với nước và xà phòng hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước nắm tay bệnh nhân hoặc người thân. Việc này giúp làm giảm- nhưng không loại bỏ- các vi khuẩn như là C.difficile (vi khuẩn gây tiêu chảy).

4. Tránh ăn khi tay không sạch. Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ khuyên bệnh nhân và người thăm bệnh rửa tay của họ trước khi ăn hoặc chuẩn bị thực phẩm. Việc vệ sinh tay của bạn trước và sau khi thay băng, đi vệ sinh, chùi mũi (hỉ mũi) hoặc chạm vào bất kỳ mặt phẳng nào cũng là quan trọng.

5. Nhắc nhở các nhân viên y tế rửa và vệ sinh tay của họ trước khi tiến hành thăm khám.

Liên Kim, Bệnh viện Nhi đồng 2

(theo American Association of Nurse Anesthetists)

Tin liên quan
Lời khuyên hữu ích giúp phòng ngừa viêm gan
SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh gan đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Các chuyên gia đã đưa ra nhiều lời khuyên để giúp bạn phòng viêm gan và các bệnh về gan.
5 lời khuyên giúp bạn sống lâu, sống khỏe
SKĐS - Bạn muốn sống lâu hơn, khỏe hơn? Hãy áp dụng 5 lời khuyên đơn giản về lối sống dưới đây, một chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho biết.
Lời khuyên "vàng" cho sĩ tử mùa thi
SKĐS - Trong những ngày diễn ra thi cử, tngoài yếu tố thời tiết nắng gắt cộng với áp lực bài vở sẽ dễ khiến cho các sĩ tử kiệt sức, căng thẳng. Dinh dưỡng và chế độ ăn uống hợp lý ảnh hưởng rất lớn đối với trí não các em
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm