DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 lợi ích của hạt dẻ ngựa
TS.BS. Lê Thanh Hải - 12:10 02/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạt dẻ ngựa là loại hạt của cây bản địa trên bán đảo Balkan. Hạt dẻ ngựa còn thịnh hành tại các địa điểm khắp các vùng phía bắc của thế giới.

 

hat de ngua, 5 cong dung cua hat de ngua

Hạt dẻ ngựa

 

Các hạt giống, lá, vỏ cây, và hoa của cây, tất cả được sử dụng hàng trăm năm để giúp nhiều vấn đề về sức khỏe vì do chúng có rất nhiều lợi ích. Hạt giống của cây thường được sử dụng để đối phó với các vấn đề viêm và bệnh lý mạch máu. Chủ yếu hiện nay, các sản phẩm của hạt dẻ ngựa áp dụng vào điều trị ngoài da các bệnh lý liên quan tĩnh mạch như trĩ và suy giãn tĩnh mạch.

5 công dụng của hạt dẻ ngựa

Các lợi ích ghi nhận liên quan sức khỏe của hạt dẻ ngựa được liệt kê dưới đây:

1. Hạt dẻ ngựa tăng cường sức khỏe và tính linh hoạt tĩnh mạch

Lợi thế lớn của hạt dẻ ngựa là tăng cường sức khỏe tĩnh mạch. Hạt dẻ ngựa thường được sử dụng để điều trị suy tĩnh mạch mạn tính và các bệnh khác nhau do sức khỏe tĩnh mạch kém và thiếu tính linh hoạt.

2. Hạt dẻ ngựa điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Thảo dược này thường được sử dụng để điều trị suy giãn tĩnh mạch ở chân, và bất kỳ dấu chứng liên quan do tĩnh mạch giãn gây ra.

3. Hạt dẻ ngựa giảm bệnh trĩ

Hạt dẻ ngựa là một loại “thuốc điều trị thông dụng” để trị bệnh trĩ. Nói chung loại thảo dược này có thể được sử dụng như một chất làm se búi trĩ và giúp giảm đau do bệnh trĩ gây ra.

4. Hạt dẻ ngựa chống viêm

Trong số những lợi thế tốt nhất của hạt dẻ ngựa là loại thảo dược này có thể ngăn ngừa, giảm thiểu, và loại bỏ tình trạng viêm trong cơ thể của bạn.

5. Hạt dẻ ngựa giảm triệu chứng chuột rút

Kem bôi hạt dẻ ngựa đã được chứng minh hỗ trợ điều trị chuột rút ở chân do máu lưu thông kém và mạch máu thiếu tính đàn hồi.

Tác dụng phụ của hạt dẻ ngựa

Một số tác dụng phụ tiềm năng của hạt dẻ ngựa có thể không được ghi nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn để được tư vấn y tế trước khi dùng. Hiện nay, hạt dẻ ngựa chủ yếu đang được dùng làm thành phần của kem bôi ngoài da để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và trĩ.

Chưa nên dùng đường uống đối với các sản phẩm hạt dẻ ngựa, do chưa đủ chứng cứ chứng minh tính an toàn khi sử dụng đường uống và đường toàn thân, mặc dù một số nghiên cứu lẻ tẻ cho rằng hạt dẻ ngựa có nhiều lợi ích khác như chống ung thư hay điều trị vô sinh? Vẫn nên thận trọng và chờ đợi các kết luận của các nghiên cứu khoa học quy mô và uy tín trên thế giới.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo Natural Alternative Remedy)

Tin liên quan
Phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Bệnh suy giãn tĩnh mạch chủ yếu gặp ở người trưởng thành, trong đó nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn nam gới và hay gặp nhất là giãn tĩnh mạch chân.
Hậu quả của suy giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Tôi thường xuyên có cảm giác nặng chân, mỏi chân. Bệnh ngày càng tăng khiến đứng lên hoặc ngồi xuống rất khó khăn kèm theo hay bị chuột rút về đêm.
Thuốc điều trị suy tĩnh mạch chân
SKĐS - Ngoài các phương pháp điều trị khác, thuốc đóng một vai trò hỗ trợ khá quan trọng trong điều trị suy tĩnh mạch chân.
Suy tĩnh mạch chân (STMC)
SKĐS - STMC là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.
Phải làm gì khi giãn tĩnh mạch chân?
SKĐS - Xin bác sĩ giải đáp giúp em, bệnh giãn tĩnh mạch chân có dùng rượu thuốc thoa được không? Nếu em sử dụng nước muối pha loãng để ngâm thì có tốt cho bệnh này không?
Bài thuốc cổ phương trị giãn tĩnh mạch chân
Suy giãn tĩnh mạch chân còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay suy van tĩnh mạch chi dưới.
Thực phẩm giúp chữa lành bệnh trĩ
SKĐS - Một số thực phẩm giàu chất xơ và nhiều nước giúp bạn có thể phòng ngừa và giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh trĩ.
Lưu ý trong chế độ ăn của người bệnh trĩ
SKĐS - Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm