1. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và anthocyanins. Các chất này có khả năng chống lại các gốc tự do, giảm stress oxy hóa và tình trạng viêm da, da xỉn màu.
Bởi vậy, thêm các quả mọng vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể giúp làm đẹp da và duy trì làn da trẻ trung, tươi tắn. Bạn có thể ăn các loại quả mọng cùng ngũ cốc hoặc sữa chua, vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
2. Cam giàu chất chống oxy hóa
Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp chống lại các gốc tự do gây hại và thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. Nhờ vậy mà làn da trở nên đàn hồi, căng mịn và hạn chế sự xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim...
Đặc biệt, chỉ bằng việc ăn một quả cam, bạn đã có thể nhận được gần như tất cả lượng vitamin C cần thiết trong một ngày. Ăn cam hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe của não vì vitamin C là yếu tố chính trong việc ngăn ngừa suy giảm tinh thần.
3. Quả bơ
Quả bơ chứa một lượng chất dinh dưỡng ấn tượng và đặc biệt giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Trong thành phần của quả bơ có chứa một lượng dầu từ thiên nhiên có khả năng thấm sâu vào da để nuôi dưỡng, cấp nước cho làn da, từ đó sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm.
Không chỉ vậy, đặc tính dưỡng ẩm của quả bơ còn giúp bảo vệ làn da tránh khỏi những tác hại từ môi trường. Bên cạnh đó, lượng vitamin E và C dồi dào trong quả bơ có khả năng giúp bảo vệ tế bào da khỏi những tác hại của các gốc tự do. Hạn chế tình trạng lão hóa và nếp nhăn trên da.
Bạn có thể sử dụng bơ để ăn trực tiếp hoặc kết hợp thêm một số nguyên liệu tự nhiên khác như mật ong, sữa chua, dầu oliu... để làm mặt nạ dưỡng da.
4. Táo
Táo chứa quercetin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và duy trì làn da trẻ trung. Ngoài ra, nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, táo rất hữu ích trong việc làm đều màu da và cải thiện quầng thâm dưới mắt.
Bạn có thể sử dụng nước ép táo như một loại mặt nạ dưỡng da bằng cách tẩm nước táo vào bông tẩy trang. Sau đó thoa đắp lên mặt trong khoảng 10 - 15 phút. Thực hiện 2 - 3 lần mỗi tuần để đạt kết quả tốt nhất.
5. Lựu
Lựu giàu chất chống oxy hóa và polyphenols, là bộ đôi “tấm khiên” chống lại quá trình lão hóa, cụ thể là các tác nhân gây sạm nám, xỉn màu và nếp nhăn. Ngoài ra, chất chống oxy hóa từ lựu bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV một cách tự nhiên và hiệu quả.
Lựu có thể sử dụng như một món ăn nhẹ lành mạnh hoặc kết hợp trong món salad rau xanh, vừa ngon miệng, đẹp mắt, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Mời bạn đọc xem tiếp video:
9 “siêu thực phẩm” giúp bạn đẩy lùi lão hóa nếu ăn thường xuyên.