5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng

08-06-2022 4:38 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Khi muốn giảm cân, chúng ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như tập thể dục hàng giờ, cố gắng đốt cháy chất béo, và nhiều hơn thế nữa. Và sau đó, nhiều người cảm thấy khó khăn để duy trì việc giảm cân liên tục.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 1.

Chúng ta cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để đạt được kết quả giảm cân mong muốn

Do đó, khi tình trạng này xảy ra, chúng ta cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống của mình. Một số thành phần có thể giúp bạn duy trì cân nặng và có thể giảm thêm cân sau đó. Dưới đây là danh sách các món có thể hỗ trợ bạn giảm cân và duy trì lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, trước khi thêm các thành phần này vào chế độ ăn uống của bạn, vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 2.

Dứa:

Dứa rất giàu chất xơ, giúp bạn giảm cân. Bromelain, một loại enzym của dứa, có đặc tính chống viêm. Enzyme này hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein, giúp giảm mỡ bụng.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 3.

Dưa chuột:

Dưa chuột hỗ trợ giải độc cơ thể, và vì chúng chứa nhiều nước và chất xơ nên khiến bạn no lâu, làm giảm ham muốn ăn nhiều hơn. Do hàm lượng calo thấp, dưa chuột thường được sử dụng rộng rãi để làm nước ép đốt cháy chất béo.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 4.

Táo:

Táo chứa nhiều chất xơ pectin, chất xơ này mất nhiều thời gian để phân hủy. Sợi táo giúp bạn no lâu hơn. Táo cũng chứa ít calo và đường nên rất tốt cho việc giảm cân.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 5.

Trứng:

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời và cũng rất dễ làm no. Một quả trứng luộc lớn chỉ chứa khoảng 100 calo. Bạn sẽ nhận được rất nhiều protein và sẽ không phải lo lắng về lượng calo nếu ăn trứng.

5 loại thực phẩm nên ăn mỗi ngày để giúp giảm cân nhanh chóng - Ảnh 6.

Bỏng ngô

Bỏng ngô là một món ăn nhẹ ngon và lành mạnh. Bỏng ngô có lượng calo là 100. Rất dễ làm, nhưng bạn hãy đảm bảo không nên thêm quá nhiều bơ. Bỏng ngô sẽ làm hài lòng dạ dày cũng như vị giác của bạn.

6 lời khuyên khi cắt giảm tinh bột để giảm cân6 lời khuyên khi cắt giảm tinh bột để giảm cân

SKĐS - Có nhiều lý do khác nhau mà bạn có thể cân nhắc áp dụng chế độ ăn kiêng ít carb. Ví dụ, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiền đái tháo đường hoặc đái tháo đường, bạn có thể cần phải thay đổi chế độ ăn uống của mình. Hoặc bạn hiện đang tiêu thụ rất nhiều carbohydrate đơn và muốn giảm chúng.


Hà Anh (theo Food)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH