5 loại thực phẩm chống lão hoá

19-05-2010 09:40 | Khỏe - Đẹp

Trẻ mãi với 5 loại thực phẩm chống lão hoá có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết: hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của các thực phẩm chống lão hoá như hạch, tỏi, họ dâu, cá và rượu đỏ.

Trẻ mãi với 5 loại thực phẩm chống lão hoá có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết: hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của các thực phẩm chống lão hoá như hạch, tỏi, họ dâu, cá và rượu đỏ. 

Hạch

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm hiệu ứng của các loại hạch và hạt nói chung đối với sức khỏe chúng ta. Người ta đã chứng mình rằng những người tiêu thụ một lượng lớn chất béo bão hoá này sống lâu hơn.

Tác dụng tích cực của các loại hạt này không chỉ dừng lại ở hiệu quả chống lão hoá của chúng mà còn do nồng độ vitamin, khoáng chất và chống oxi hoá. Quả óc chó và qủa điều được các chuyên gia khuyên dùng để cải thiện hệ thống tiêu hoá và miễn dịch của chúng ta.

Họ dâu

Các quả họ dâu thường rất ngon nhưng vấn đề không chỉ đơn giản có vậy! Nó được biết đến từ lâu là những loại hoa quả này bao gồm các nguyên liệu và chất dinh dưỡng cơ bản có thể giảm viêm nhiễm và các hư tổn xảy ra với hệ thống thần kinh của chúng ta.

Dù bạn định lựa chọn quả mâm xôi hay việt quất, đó cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Flavonoid được tìm thấy trong các loại quả họ dâu có thể giúp duy trì sức khoẻ ngay cả khi cơ thể chúng ta bị tuổi tác đe doạ.

Tỏi

Tỏi dược thường xuyên sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc do khả năng chống oxi hoá của nó. Trong thực tế nso có nhiều lợi ích phức tạp hơn thế, bằng chứng cụ thể là việc tiêu thụ nó có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư.


Tỏi cũng giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Mùi đặc biệt của nó (allicin) có khả năng chống lão hoá và mùi càng mạnh thì lợi ích càng lớn.
 


Điều đặc biệt ở loại thực phẩm này đó là bạn có thể ăn nó nhiều như bạn muốn, với salad hoặc là các món ngon khác. Nếu bạn thay thế thịt đỏ với nó, bạn có thể có bất cứ loại cá nào do nồng độ dầu omega 3 của nó.

Người ta đã chứng minh rằng cá giúp cải thiện tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy khoẻ hơn bao giờ hết. Cà ngừ và cá hồi là hai loại tốt nhất trong việc chống viêm nhiễm và các bệnh tương tự.

Rượu

Đúng rượu không phải là một loại thực phẩm, tuy nhiên nó không thể bị đặt ra ngoài danh sách này do những khả năng mà nó làm được với việc chống lão hoá. Trong thực tế, bất cứ loại đồ uống có cồn nào đều có hiệu ứng tương tự. Nhưng rượu là thứ đã được khẳng định.

Việc dầu resveratrol trong rượu giúp làm giảm các tế bào lão hoá nói chúng dẫn đến việc làm mỏng da.

 
Theo Bảo Yến
XinhXinh

Ý kiến của bạn