Chúng ta được khuyên là nên uống 8 cốc nước mỗi ngày, nhưng liệu có bao nhiêu người làm được điều đó? Bạn cần biết là bên cạnh uống nước chúng ta có thể bổ sung nước qua thực phẩm.
Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như hàm lượng nước cao giúp cơ thể luôn đủ nước:
Xoài
Nếu da của bạn thường xuyên bị khô, hãy ăn xoài. Xoài chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin A. Vitamin A giúp bình thường hóa quá trình sản sinh và chu kỳ sống của các tế bào da.
Xoài cũng cải thiện da nếu bạn bị trứng cá. Trên da bị trứng cá, có sự sản sinh quá mức các tế bào trong lớp sừng, lớp ngoài cùng của da và bao gồm các tế bào chết về mặt sinh học. Những tế bào chết này kết hợp với bã nhờn hình thành mụn trứng cá.
Hãy bổ sung qua chế độ ăn vitamin A để ngăn ngừa sự sản sinh quá mức các tế bào da ở lớp sừng. Bạn có thể ăn thêm 3-4 miếng xoài mỗi bữa để tỉnh táo và có đủ nước một cách tự nhiên.
Lựu
Lựu là một nguồn bổ sung nước tuyệt vời mà lại giàu chất oxy hóa. Chúng có thể là nguồn polyphenon phong phú nhất. Sự kết hợp độc đáo của các chất trong quả lựu làm tăng khả năng bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, từ đó có thể ngăn ngăn ngừa tổn thương da.
Hãy bổ sung lựu vào món ngũ cốc buổi sáng hoặc sữa chua, salat rau quả tươi cho bữa ăn nhẹ hoặc bữa sáng.
Bơ
Quả bơ có vẻ như không giống một loại thực phẩm nhiều nước nhưng loại quả này chứa nhiều kẽm và chất béo lành mạnh, chất xơ, giúp cơ thể giữ nước.
Các chất bão hòa đơn trong quả bơ chứa axit oleic, được cho là cải thiện hàm lượng chất béo trong cơ thể.
Phủ một lớp sandwich lên miếng bơ, bỏ miếng bơ thái hạt lựu vào món salat hoặc đơn giản là bỏ vỏ lấy ruột
Dưa chuột
Dưa chuột không chỉ ít calo, chúng còn chứa rất nhiều nước.
Ngoài ra, dưa chuột là nguồn silica tuyệt vời, đây là một khoáng chất vi lượng bổ sung sức mạnh cho các mô liên kết. Đừng gọt vỏ dưa chuột vì nó chứa nhiều vitamin A, C và acid folic.
Bạn có thể thêm dưa chuột thái hạt lựu vào món salat rau và ngũ cốc hoặc chẻ dưa chuột cho bữa nhẹ buổi chiều.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh và các loại rau xanh khác như rau bina chứa nhiều acid alpha lipoic, vốn là chất chống oxy hóa giúp hòa tan chất béo và nước và chất chống viêm.
Bạn có thể chế biến súp lơ xanh theo nhiều cách như cho vào món salat.