5 loại quả mùa hè thải độc và giảm cân tốt nhất

25-07-2014 20:00 | Đời sống
google news

Thực phẩm luôn tươi ngon và bổ dưỡng nhất khi đúng mùa. Đặc biệt, mùa hè có rất nhiều loại quả cực kỳ tốt cho việc thải độc và giảm cân của chị em.

Dưới đây là những thực phẩm chị em nên ăn thật nhiều vào những ngày nắng nóng:

Quả anh đào

Ngoài việc chứa hàm lượng nước cao và giàu chất xơ, quả anh đào cũng có tác dụng chống viêm và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất cho chị em và có hiệu quả cải thiện giấc ngủ, do đó hỗ trợ điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy thêm vào thực đơn gia đình những trái cây căng mọng ngọt ngào này.

 1

 

Cà chua

Những tháng cuối mùa hè là lúc cà chua căng mọng và nhiều dinh dưỡng nhất. Cà chua chứa rất nhiều nước, giúp làm dịu những cơn khát do mất nước. Đây cũng là loại rau quả có hàm lượng kali siêu cao, rất tốt để cân bằng chế độ ăn nhiều natri (muối) của chúng ta. Điều này đặc biệt quan trọng vì kali có khả năng đánh bại các chứng sưng viêm, giúp cơ thể khỏe mạnh và yêu đời.

 2

 

Ớt chuông

Loại rau gia vị này sẽ thêm một chút cay nóng vào bữa ăn của bạn và giúp bạn ăn ít hơn, bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng tiêu thụ ít đi nếu thức ăn có chút gì đó cay. Khi đó, bạn sẽ có xu hướng uống nhiều nước, và do đó nhanh no, điều này cũng tạo điều kiện để lọc và thải chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa capsaicin, một hợp chất mà nghiên cứu mới đây cho thấy có tác dụng giảm cân.

 3

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là sự kết hợp hoàn hảo của chất xơ và nước, nhờ đó là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Mùa hè là lúc mâm xôi chín, mọng nước và rất thơm ngon. Nếu sẵn có, hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé.

 4

 

Dưa chuột

Dưa chuột là loại trái cây thuộc họ nhà bầu bí có chứa rất ít đường, vị thanh mát, nhiều axit amin, vitamin A, C... 95% dưa chuột là nước, đứng đầu danh sách các loại rau quả chứa nhiều nước, vượt qua rau diếp, cà chua và dưa hấu, nhiệt độ bên trong dưa chuột thấp hơn ngoài là 25⁰C.

Trong dưa chuột có chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid và acid tartaric có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo. Vì vậy ăn dưa chuột có tác dụng giảm béo rất tốt. Ngoài ra, hàm lượng beta carontene trong dưa chuột rất cao (138 microgam/100g), có tác dụng chống ôxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, thải độc tốt, giảm nếp nhăn trên mặt...

 

 


Ý kiến của bạn