Hà Nội

5 giải pháp “giảm nhiệt” nắng nóng cho người bệnh tại Bệnh viện K

04-07-2018 5:51 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người bênh trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt như hiên nay, Bệnh viện K đã triển khai 5 giải pháp để “giảm nhiêt” nắng nóng cho người bệnh

 

Bệnh viện tiếp đón, hướng dẫn người bệnh từ 5h sáng

Ông Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện K tiếp đón khoảng 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, nhiều người đã đến xếp hàng chờ từ sáng sớm. Nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, Bệnh viện K đã triển khai đón tiếp 5h sáng tại cơ sở Tân Triều, 5h30 tại cơ sở Quán Sứ và khám bệnh từ 6h sáng mỗi ngày.

Bệnh viện cũng triển khai bấm số tự động, tăng cường bàn khám, phòng khám, và bố trí thêm nhân lực hướng dẫn người bệnh để giảm áp lực tại khu vực phòng khám, khu vực lấy máu, chụp XQ, khu vực xét nghiệm

Hướng dẫn, giải đáp cho người bệnh/người nhà bênh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện K

Cung cấp nước uống miễn phí cho người bệnh

Tại cả 3 cơ sở Quán Sứ, K 2 và Tân Triều của Bệnh viện K đều được lắp đặt hệ thống lọc nước Hanako sử dụng công nghệ lọc Nano hiện đại, công suất 250-300l/h đảm bảo cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện nhất là vào thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Nước uống miễn phí phục vụ người bệnh/người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K

Bổ sung lắp đặt điều hòa, tặng cường quạt mát tại khoa Khám bệnh và các khoa điều trị nội trú, bật điều hòa 24/24

Ông Nguyễn Bá Tĩnh cho biết thêm, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đem lại cảm giác oi bức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện Kđã yêu cầu bổ sung lắp đặt điều hòa, tặng cường quạt mát tại khoa Khám bệnh và buồng bệnh các khoa điều trị nội trú, bật điều hòa 24/24h để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài ra khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân.

Thay vì bật theo giờ như trước đây, đợt cao điểm nắng nóng này, Bệnh viện K đã yêu cầu các khoa/phòng bật điều hoà 24/24h cho người bệnh

Tăng cường thêm ghế ngồi, quạt mát ở khu vực phòng khám, sảnh chờ

Cũni việc kiểm tra hệ vận hành của thiết bị quạt trần, quạt thông gió tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, lấy máu xét nghiệm…. bệnh viện đã tiến hành tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

Mỗi khu vực bệnh nhân ngồi chờ có ít nhất 5 quạt công suất lớn được đưa vào sử dụng.

Tăng cường thêm quạt mát cho người bệnh tại khu vực khám bệnh

Trang bị bạt che cách nhiệt và bổ sung thêm cây xanh

Không chỉ quan tâm, chia sẻ hướng đến sự hài lòng của người bệnh mà bệnh viện còn trang bị thêm nhiều bạt che nắng ở những khu vực trực tiếp nắng để hạn chế nắng nóng ở khu vực các khoa điều trị nội trú, sảnh chờ dành cho người nhà người bệnh.

Bổ sung thêm bạt che nhằm hạ nhiệt nắng nóng tại khu vực sảnh căng tin

Nhiều loại cây xanh được đặt ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị để làm "dịu" bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị.

Cây xanh, quạt mát được tăng cường tại khoa Ngoại gan mật

"Không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, Bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trước tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay, bệnh viện đã triển khai những giải pháp cơ bản để hạn chế nắng nóng tác động đến tâm lý, sức khoẻ của người bệnh. Đồng thời các bác sĩ cũng chia sẻ tận tình để người bệnh lưu ý tránh hiện tượng sốc nhiệt, say nắng ảnh hưởng đến sức khỏe ….. từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh"- ông Nguyễn Bá Tĩnh nói


Thái Bình-Hà Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH