DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 dưỡng chất bổ sung cho sức khỏe tim mạch
07:55 02/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các chuyên gia điều trị tim mạch, ngoài việc thay đổi lối sống và điều trị y tế, một số dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ giúp giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.

Theo các chuyên gia điều trị tim mạch, ngoài việc thay đổi lối sống và điều trị y tế, một số dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ giúp giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.

1. Chất xơ.

Được tìm thấy trong trái cây, ngũ cốc, rau, và các loại đậu, giúp cắt giảm lượng cholesterol tích tụ trong cơ thể do ăn các thực phẩm không lành mạnh.

Cách tốt nhất để cung cấp chất xơ cho cơ thể là lấy từ thực phẩm. Hãy cố gắng để có được ít nhất 25-30 gam chất xơ mỗi ngày.

2. Sterols và stanols

Các hợp chất này có nhiều trong các loại hạt và ngũ cốc, một số loại bơ thực vật, nước cam, và sữa chua làm giảm lượng cholesterol mà cơ thể hấp thụ từ thức ăn.

3. Dầu cá.

Dầu cá với các axit béo omega-3 có thể giảm mức độ (lên đến 50%) triglycerides - một chất béo không lành mạnh có thể gây ra các cục máu đông trong động mạch. Dầu cá cũng có thể cải thiện huyết áp. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2012 phát hiện ra rằng bổ sung dầu cá dường như không giúp ngăn ngừa các trường hợp tử vong liên quan đến bệnh tim.

4. Tỏi.

Tỏi không chỉ là gia vị thơm ngon, mà còn có tác dụng hạ huyết áp. Nó có thể làm chậm sự tích tụ mảng bám trong động mạch, giảm nguy cơ máu cục.

5. Trà xanh.

Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol có lợi). Trà xanh cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp.

Đừng mù quáng sử dụng mọi sản phẩm bổ sung được dán nhãn "trái tim khỏe mạnh" vì đôi khi là vô ích và nguy hiểm.

Hãy lựa chọn một cách thông minh và chắc chắn rằng bạn thực sự cần nó. Nếu bạn mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ khác của hệ tim mạch, vì sự an toàn của bạn, hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ.

Mai Hương/ HVQY (Theo MD)

 

 

Tin liên quan
Ecmo - Phương pháp thở không cần... tim, phổi
SKĐS - Thuật ngữ màng trao đổi ôxy ngoài cơ thể (extracorporeal membrane oxygenation - ECMO) là một hệ thống được sử dụng nhằm cung cấp ôxy cho cơ thể...
Kiểm soát tốt huyết áp:Giảm đáng kể các biến chứng tim mạch
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là bệnh mạn tính nên cần theo dõi đều, điều trị đúng và đủ một cách liên tục (lâu dài, suốt đời).
Nhận biết sớm cơn nhồi máu cơ tim cấp
SKĐS - Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng hoại tử một vùng cơ tim, hậu quả của thiếu máu cục bộ cơ tim.
Người tiểu đường ăn mặn hại tim
SKĐS - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật mới đây, những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 nếu ăn mặn, lạm dụng muối có nguy cơ bị biến chứng bệnh tim cao gấp 2 lần so với nhóm không lạm dụng muối.
Bệnh nhân tim mạch tập thể dục quá sức, nguy cơ tử vong cao
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Hartford (Hoa Kỳ) cho thấy, bệnh nhân có tiền sử đau tim sẽ gia tăng nguy cơ tử vong nếu tập thể dục quá sức.
Người suy tim nặng - Ăn gì cho đỡ mệt?
SKĐS - Suy tim xảy ra khi cơ tim không còn đủ sức để đảm bảo nhu cầu của cơ thể về ôxy ngoại biên nữa. Đây là biến chứng cuối cùng của tất cả các bệnh về tim, động mạch và các bệnh toàn thân.
5 loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim
SKĐS - Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, những thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp cũng như tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm