5 động tác giúp tăng chiều cao tối đa

16-01-2019 7:45 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Luyện tập thể thao hoặc tham gia các trò chơi vận động như: võ thuật, bơi lội, múa, cầu lông... không chỉ mang lại sức khỏe tốt cho các em mà còn là cách rất hữu ích để các em tăng chiều cao một cách tối đa.

Sau 9 tháng học tập căng thẳng, con em bạn bước vào kỳ nghỉ hè  với nhiều chương trình giải trí: Xem phim, xem tivi, chơi game, đọc sách và tham gia các hoạt động thể chất trong nhà và ngoài trời... Hãy hướng dẫn con bạn đến với những môn thể thao - giải trí lành mạnh, vừa mang lại sự thư giãn thú vị đồng thời mang lại lợi ích sức khỏe cho lứa tuổi đang phát triển.

Luyện tập thể thao hoặc tham gia các trò chơi vận động như: võ thuật, bơi lội, múa, cầu lông... sẽ giúp các em không còn nhiều thời gian dành cho các thiết bị thông minh và mang lại sức khỏe, thể trạng tốt cho các em vì tập thể dục sẽ giúp giải phóng beta-endorphin, một chất tự nhiên trong cơ thể hiệu quả hơn morphine hàng trăm lần, chúng gọi đơn giản là hormon hạnh phúc. Những hormon này sẽ cải thiện mọi hoạt động của cơ thể và giảm khả năng gặp trầm cảm ở tuổi dậy thì. Dưới đây là 5 động tác giãn cơ đơn giản giúp giãn cơ tay, cơ chân rất tốt cho lứa tuổi thiếu niên. Các bài tập này không chỉ giúp teen thư giãn các đầu khớp sau khi tập thể dục, lúc ít vận động mà còn giúp kéo dài các khớp, gia tăng thêm chiều cao hiệu quả cho các em từ 2-5 cm.

Động tác 1

 

động tác tăng chiều cao 1

 

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai, hai tay đưa ra sau, lòng bàn tay đan vào nhau. Kéo tay thẳng xuống dưới, cảm nhận sức căng ở lưng và cánh tay.

Bước 2: Từ từ đưa hai tay ra trước, lòng bàn tay đan vào nhau, bàn tay hướng ra ngoài, kéo thẳng, cúi người nhẹ về phía trước, cảm nhận sức căng ở lưng và cánh tay.

Bước 3: Trở về bước 1 và thực hiện động tác 20 lần.

Động tác 2

 

động tác tăng chiều cao 2

 

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai, chân trái khụy, mũi chân hướng sang trái, bước rộng chân phải sang ngang, mũi chân hướng về bên phải, hai tay chống hông, hướng mặt về phía trước. Cảm nhận sức căng ở 2 đùi sau, lưng.

Bước 2: Đổi bên và thực hiện tương tự. Thực hiện 20 lần, 10 lần mỗi bên.

Động tác 3

 

động tác tăng chiều cao 3

 

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai, hai tay giơ thẳng lên cao, lòng bàn tay đan vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trời.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay, từ từ nghiêng người sang trái, cánh tay thẳng. Cảm nhận sức căng ở lưng và cánh tay.

Bước 3: Trở về bước 1, đổi bên và thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên.

Động tác 4

 

động tác tăng chiều cao 4

 

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai, hai tay giơ thẳng lên cao, tay trái co, hướng khủy tay lên trời, tay phải nắm khủy tay trái, kéo nhẹ sang phải, cảm nhận sức căng ở lưng và cánh tay.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế đứng, đổi tay và thực hiện tương tự.

Bước 3: Trở về bước 1, đổi bên và thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên.

Động tác 5

 

động tác tăng chiều cao 5

 

Bước 1: Đứng 2 chân rộng bằng vai.

Bước 2: Chân phải đưa ra sau, tay phải nắm lấy mũi chân.

Bước 3: Trở về bước 1, đổi bên và thực hiện động tác 20 lần, 10 lần mỗi bên.

Lưu ý khi luyện tập

để cao hơn mỗi ngày

- Ngủ đủ từ 8 - 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

- Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều canxi, magie như tôm, cua, cá. Uống 400 - 500ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

- Thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

- Ngoài việc luyện tập các động tác kéo giãn xương khớp, cần siêng năng bơi lội, đi bộ, đạp xe vào buổi sáng.


An Ngọc Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH