5 động tác đơn giản giảm nguy cơ mắc Coronavirus

24-01-2020 7:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viêm phổi cấp do Coronavirus đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và mới đây tại Việt Nam cũng phát hiện hai ca bệnh dương tình với virus này hiện hai bệnh nhân đang được cách ly hai lớp và sức khoẻ đã ổn định.

Tuy nhiên, bênh viêm phổi cấp do Coronavirus gây ra đang khiến nhiều người hoang mang, dươi đây là hướng dẫn phòng tránh và hạn chế lây lan căn bệnh này của Tổ chức y tế thế giới WHO


Nguồn: Tổ chức y tế thế giới WHO

Còn theo BS. Trương Hữu Khanh, BV Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh, Coronavirus sẽ yếu khi nhiệt độ trên 20 độ C và nhất là trên 25 độ C, với độ ẩm cao, virus cũng yếu và thông khí tốt thì virus cũng rất khó lây lan. Dùng khẩu trang 3 lớp sẽ ngăn được chất tiết cho chứa virus.

Việt Nam đã có kinh nghiệm phòng chống dịch SARS cho nên, theo Bs Khanh nên mở cửa phòng cho thông thoáng, nếu đóng cửa kín và mở điều hoà lạnh quá dễ bị lây. Thực tế này đã được ghi nhận từ y tế cơ sở Hàn Quốc. Do đó, nhiệt độ phòng nên giữ ở trên 25 độ không nên để lạnh quá. Và một điều BS Khanh nhắn nhủ  mọi người không thể quên đó là phải rửa tay.

 

 


P/V
Ý kiến của bạn