5 chất làm thơm miệng tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi miệng

28-11-2023 10:10 | Vị thuốc quanh ta

SKĐS - Hơi thở thường có mùi (hôi miệng) vào buổi sáng khi thức dậy do vi khuẩn tích tụ qua đêm. Nhưng một số người bị hôi miệng dai dẳng, làm mất tự tin khi giao tiếp. Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào?

Hôi miệng hoặc chứng hôi miệng là do vi khuẩn tích tụ trong miệng, tạo ra khí có mùi. Mùi thường được tạo ra khi vi khuẩn phân hủy đường và tinh bột trong thực phẩm chúng ta ăn. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể chỉ ra các vấn đề răng miệng nghiêm trọng như bệnh nướu răng hoặc sâu răng.

Mặc dù giải pháp tốt nhất để thoát khỏi vấn đề hôi miệng là thường xuyên đi khám răng định kỳ, nhưng một số biện pháp khắc phục tại nhà cũng có thể giúp loại bỏ vấn đề này.

Dưới đây là 5 chất làm thơm miệng tự nhiên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hôi miệng:

1. Đinh hương giúp giảm hôi miệng

photo-1701136036076

Chỉ cần cho vài nụ đinh hương vào miệng và nhai là có thể thoát khỏi vấn đề hôi miệng…

Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn, làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng và giảm nguy cơ mắc các vấn đề răng miệng khác như chảy máu và sâu răng… có thể giúp thoát khỏi vấn đề hôi miệng và sưng nướu.

Bạn chỉ cần cho vài nụ đinh hương vào miệng và nhai là có thể thoát khỏi vấn đề hôi miệng.

2. Nước

Uống ít nước trong ngày cũng có thể khiến miệng có mùi. Nước giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi miệng và cũng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi trong miệng, giúp giữ cho hơi thở thơm tho.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hơi thở có mùi nhiều, hãy uống nhiều nước mỗi ngày. Bạn cũng có thể vắt nửa quả chanh vào nước để hơi thở thơm mát hơn.

3. Mật ong và quế

Cả mật ong và quế đều có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, có thể giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong miệng và giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh.

Thoa mật ong và bột quế lên răng và nướu thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ sâu răng, chảy máu nướu và thậm chí là hôi miệng.

Cả hai nguyên liệu này đều tuyệt đối an toàn và có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của bạn

4. Vỏ quế

Vỏ quế có vị ngọt cũng có thể giúp bạn thoát khỏi vấn đề hôi miệng. Cũng giống như đinh hương, quế cũng chứa đặc tính kháng khuẩn có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong miệng.

Bạn chỉ cần ngậm một miếng vỏ quế nhỏ trong miệng vài phút để khắc phục tình trạng hôi miệng.

5. Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối ấm có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng, giúp hơi thỏ thơm tho. Nước mặn khiến vi khuẩn gây mùi khó sinh sôi trong miệng và loại bỉ chúng.

Bạn chỉ cần hòa 1/4 đến 1/2 thìa muối vào một cốc nước và súc miệng trước khi ra ngoài.

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách khắc phụcNguyên nhân gây hôi miệng và cách khắc phục

SKĐS - Tôi 32 tuổi, sức khoẻ bình thường, tuy nhiên không hiểu sao miệng e có mùi rất hôi. Xin quý bảo chỉ cho em cách khắc phục tình trạng này?

Mời độc giả xem thêm video:

Nên đánh răng bao nhiêu lần 1 ngày?DS. Kim Thủy
Ý kiến của bạn