Hệ miễn dịch được cấu tạo nên bởi mạng lưới gồm nhiều tế bào, mô và cơ quan giúp bảo vệ cơ thể. Thời tiết hiện nay nhiều thay đổi, mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, xâm nhập vào cơ thể gây nên các bệnh cảm lạnh, cúm, sốt, viêm phổi, viêm đường hô hấp, tiêu hóa,...
Khi hệ miễn dịch phát hiện những “kẻ xâm lược” này, cơ thể sẽ phản ứng để tiêu diệt. Để “chiến thắng” trong trận chiến đó, hệ miễn dịch cần phải mạnh nhất có thể.
Một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung 5 chất dinh dưỡng sau đây sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, virus,...gây ra.
1. Vitamin C
Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C làm tăng các tế bào bạch cầu chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus,...Một số nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin C cùng với kẽm giúp giảm thời gian điều trị khi bị nhiễm lạnh và cảm cúm.
Thực phẩm giàu vitamin C có thể kể đến như: ớt chuông đỏ, bông cải xanh, dâu tây, cam và nước ép cà chua.
Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy tế bào lympho sản sinh kháng thể, kích thích cơ thể chống lại bệnh tật. Thực phẩm chứa nhiều vitamin E bao gồm các loại hạt, dầu ô liu, một số ngũ cốc,...
Thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch (ảnh minh hoạ)
Bạn cần có đủ lượng selen để đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả dưới sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Các nhà khoa học chỉ ra rằng hàm lượng selen có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch và chống viêm của cơ thể. Selen giúp ngăn chặn sự xâm nhập của một số mầm bệnh như vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng.
Kẽm là thành phần tham gia cấu tạo của khoảng 300 enzym trong cơ thể, giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả hệ miễn dịch bảo vệ trước tác động của bệnh, giúp vết thương mau lành.
Bạn có thể tìm đến một số sản phẩm được nghiên cứu giúp bổ sung vi khoáng kẽm, selen một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả .
Curcumin là một hợp chất quý trong củ nghệ vàng với nhiều tác dụng đã được biết tới như lành sẹo, làm đẹp da, bảo vệ dạ dày. Ngoài ra curcumin còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa với rất nhiều nghiên cứu đã được công bố trên thế giới..
Theo báo cáo khoa học của Xiao-Yu Xu và nhóm nghiên cứu trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2018, sử dụng curcumin giúp làm tăng số lượng tế bào lympho và đại thực bào, điều trị các rối loạn miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh mạn tính.
Ngoài ra, vào năm 2019, trong một nghiên cứu khoa học về khả năng chống nhiễm trùng của curcumin, các nhà khoa học Đức đã chỉ ra rằng curcumin chống hoạt động của rất nhiều virus khác nhau xâm nhập vào cơ thể như: virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus viêm gan, virus cúm, arbovirus,...
Tuy nhiên, curcumin trong củ nghệ vàng thường khó tan trong nước. Bạn nên sử dụng curcumin với kích thước nano để cải thiện độ tan, tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào cơ thể. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ cao gắn acid folic vào hợp chất nano curcumin tạo ra curcumin hướng đích sẽ có tác dụng tập trung tới các tế bào viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường.
Uống curcumin thường xuyên giúp hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch (ảnh minh hoạ)
Các bác sĩ cũng khuyên rằng một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc là cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch.
Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe thật tốt để cùng nhau vượt qua mùa dịch cúm.
SCurma Fizzy SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích giúp tập trung tác dụng, hỗ trợ chống viêm, hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch. Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091 Website:https://scurmafizzy.com/ Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |