5 cách kết hợp thực phẩm có lợi

Suckhoedoisong.vn - Cơ thể chúng ta cần một số dưỡng chất nhất định để hấp thu các dưỡng chất khác. Kết hợp thực phẩm hiệu quả sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Dưới đây là những cách kết hợp thực phẩm có lợi:

Chuối và sữa chua

Kết hợp chuối và sữa chua cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Sữa chua chứa protein trong khi chuối cung cấp kali cho cơ thể, đây là hai thực phẩm lý tưởng sau khi tập luyện.

Các loại quả mọng

Ăn kết hợp các loại quả mọng gồm dâu tây, việt quất và mâm xôi là lựa chọn tuyệt vời để hấp thu các dưỡng chất và tăng cường sức khỏe.

Cà chua và dầu ôliu

Carotenoid và lycopene có trong cà chua phát huy tác dụng tốt khi sử dụng cùng với dầu ôliu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và cholesterol.

Rau chân vịt và chanh

Rau chân vịt chứa hàm lượng sắt dồi dào, sử dụng cùng nước ép chanh giúp cơ thể hấp thu lượng sắt có trong loại rau này. Đây cũng là một ý tưởng kết hợp thực phẩm hiệu quả.

Trứng và phô-mai

Phô-mai giàu calci còn lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin D. Cơ thể cần vitamin D để hấp thu calci hiệu quả. Vì vậy, kết hợp hai thực phẩm này là sự lựa chọn tốt.

BS P.Liên

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 5 cách kết hợp thực phẩm có lợi
TAG:

có lợi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT