5 cách giảm sự khó chịu vào kỳ kinh nguyệt

11-12-2014 10:09 AM | Giới tính

​Thuốc giảm đau không phải là cách duy nhất để giải quyết các cơn đau bụng khi hành kinh. Có những cách đơn giản hơn, nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Tắm nước ấm:

Tiến sĩ phụ khoa Alyssa Dweck ở Westchester, New York (Mỹ) cho biết nhiệt độ ấm áp của vòi sen kích thích máu lưu thông đến xương chậu nhiều hơn, từ đó giúp thư giãn các cơ bắp gây ra hiện tượng đau bụng kinh.

Tấm bọc nhiệt:

Nếu bạn không thể ngâm mình trong bồn tắm cả ngày, tiến sĩ Dweck đề nghị nên sử dụng một miếng đệm nhiệt áp vào bụng dưới để xoa dịu các cơ tử cung.

Vận động:

Một trận đổ mồ hôi thật sự sẽ giúp thúc đẩy endorphins (hormone mang lại tâm trạng tích cực), có thể có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả. Tiến sĩ Dweck cho biết tập thể dục trước một tuần của chu kỳ có thể làm giảm cường độ đau hoặc thậm chí ngăn ngừa cơn đau trước khi nó bộc phát.

Một số bài tập yoga có thể làm giảm đau bụng kinh - Ảnh: Shutterstock
Một số bài tập yoga có thể làm giảm đau bụng kinh - Ảnh: Shutterstock

Trà gừng hoặc trà quế:

Một số loại gia vị cũng phát huy công dụng hiệu quả trong việc hạn chế cơn đau bụng trong những ngày đèn đỏ, tiến sĩ Dweck nói. Bà giải thích gừng được xem như một vũ khí lợi hại với đặc tính giảm đau vô cùng tuyệt vời, và quế được coi là chất chống viêm rất tốt giúp giảm các cơn co thắt tử cung gây đau.

Yoga:

Theo tạp chí Womenshealthmag, một số bài tập yoga có thể làm giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Yoga đặc biệt là hình thức tập trung vào thư giãn sâu và liên quan đến thiền đã được liên kết với khả năng làm giảm kích thích tố gây đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH