1.Baking Soda
Nhờ vào đặc tính kiềm, khi tiếp xúc với nước baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp loại bỏ các vết ố cũng như mảng bám trên răng. Đồng thời, giúp trung hòa axit làm hại men răng và loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng.
Soda có đặc tính làm trắng và làm sạch tự nhiên. Trộn một thìa cà phê baking soda (muối nở) với 2-3 thìa cà phê nước. Lấy một lượng vừa đủ và đánh răng bằng hỗn hợp này. Để có kết quả tốt, hãy lặp lại quá trình này một vài lần. Baking soda ngăn vi khuẩn bằng cách tạo môi trường kiềm trong miệng.
2. Giấm táo
Giấm táo (ACV) được biết đến với nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể con người nhưng có thể giúp làm sáng nụ cười của bạn.
ACV có các enzym và men vi sinh, giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus. Để làm trắng bằng ACV, bạn cần 1-2 thìa cà phê ACV. Đầu tiên, dùng ngón tay chà xát lên răng trong một đến hai phút. Tiếp theo, súc miệng bằng cách pha loãng ACV với nước để làm sạch các kẽ răng. Sau đó, hãy súc miệng một vài lần bằng nước thường.
Tuy nhiên, việc sử dụng hàng ngày không được khuyến khích vì axit này có thể ăn mòn men răng.
3.Bột nghệ
Nghệ có thể giúp loại bỏ vết ố trên bề mặt răng và mảng bám, đồng thời làm cho răng trắng sáng và khỏe mạnh hơn. Nghệ cũng có thể được sử dụng để chăm sóc răng miệng tại nhà.
Curcumin trong nghệ có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng nướu, giúp loại bỏ mảng bám.
Trộn một chút nghệ với 1/2 thìa dầu dừa. Bôi lên răng và để trong 5 phút. Súc miệng và chải kỹ sau đó.
4.Dầu dừa
Dầu dừa có nhiều tác dụng, trong đó có làm trắng răng mà ít ai biết đến. Ngậm một thìa dầu dừa trong 10 đến 15 phút. Sau đó, nhổ ra và đánh răng.
Dầu dừa có axit lauric, chống lại vi khuẩn và có tác dụng tốt cho răng và nướu.
5.Dùng chỉ nha khoa và đánh răng
Răng có thể bị đổi màu tự nhiên theo tuổi tác và chủ yếu là do sự tích tụ của mảng bám. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa và đánh răng có thể làm giảm vi khuẩn trong miệng bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám. Kem đánh răng sẽ nhẹ nhàng tẩy sạch các vết ố trên răng...
Mời độc giả xem thêm video:
7 lợi ích của vitamin C