DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
5 bí quyết để có đôi mắt khoẻ đẹp
Nguyễn Đức - 14:27 16/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để có đôi mắt khỏe, đẹp, phải biết chăm sóc và giữ gìn nhưng rất nhiều người lơ là việc này. Ðây là một thiếu sót lớn, vì một tổn thương dù nhỏ của mắt cũng có thể ảnh hưởng tới thị lực. Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Đeo kính bảo vệ mắt

Cần lưu ý khi đi ra ngoài không nên để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thường xuyên và trong thời gian dài vì các tia cực tím có thể gây tổn thương cho giác mạc, thủy tinh thể và cũng là nguy cơ đưa tới cao áp suất trong mắt. Do đó cần phải đeo kính bảo vệ mắt.

Không dụi mắt

Ðừng bao giờ dụi mắt, nhất là bàn tay dính đất, một cái khăn  một miếng giấy bẩn... Mang kính bảo vệ mắt khi cắt cỏ, đập lúa, mài dũa kim loại, đi xe gắn máy... để tránh vật nhỏ bay vào mắt.

Thư giãn cho mắt

Nhiều người than phiền mỏi mắt khi đọc sách lâu, sử dụng máy vi tính hoặc làm công việc tỉ mỉ cần sự tập trung của mắt. Thực ra đây chỉ vì mắt phải làm việc quá khả năng chịu đựng. Do đó, thỉnh thoảng nên ngưng công việc, nhắm mắt vài phút, hoặc ngó lên trần nhà để nhãn cầu, cơ mắt thư giãn. Ánh sáng khi làm việc, đọc chữ cần vừa phải, thích hợp không sáng quá hoặc tối quá để khỏi gây trở ngại cho sự nhìn.

Không dùng thuốc bừa bãi

Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác vì mỗi người có mỗi bệnh khác nhau. Nếu có tổn thương hoặc bệnh về mắt cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để có chỉ định dùng thuốc phù hợp. Không nên tự ý dùng các loại thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc được quảng cáo là bổ mắt, sáng mắt.

Cẩn thận với mỹ phẩm

Nên cẩn thận với mỹ phẩm làm đẹp mắt, vì nhiều người có thể dị ứng với các sản phẩm này. Nếu dùng nên mua một ít dùng thử, nếu an toàn thì tiếp tục. Tránh để mỹ phẩm  vào mắt gây kích thích. Kẻ bút chì xa mi mắt một chút, tránh đầu nhọn đụng vào giác mạc. Cẩn thận khi xịt keo tóc, đừng để hóa chất bắn vào mắt.

Nguyễn Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm