5 bí kíp chống lão hóa da sớm

25-10-2013 9:15 AM | Khỏe - Đẹp

Để có làn da rạng rỡ tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát chế độ ăn.

Để có làn da rạng rỡ tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát chế độ ăn.
 
1. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
 
Một trong những lý do cơ bản khiến da lão hóa sớm là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn hãy hạn chế ra ngoài đường khi trời nắng và bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da.
 
5 bí kíp chống lão hóa da sớm  1
 Ảnh minh hoạ ( nguồn: internet)
2. Ăn uống lành mạnh

Để có làn da rạng rỡ tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát chế độ ăn. Tăng cường các vitamin, protein và dưỡng chất trong chế độ ăn sẽ giúp bạn khỏe đẹp từ bên trong. Ngoài ra, tập thể dục cũng đóng vai trò quan trọng giúp da khỏe đẹp.

3. Ngủ sâu

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng chống lão hóa da. Thiếu ngủ làm sản sinh hormon cortisol, dẫn đến phá vỡ các tế bào da. Ngủ đủ giúp da phục hồi và chống lại các nếp nhăn.

4. Ưu tiên các chất chống oxy hóa

Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn của bạn gồm các chất chống oxy hóa. Tăng cường hoa quả và rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày để ngăn ngừa tổn thương tế bào da, đem lại cho bạn có một làn da tươi trẻ.

5. Sống lạc quan và hạnh phúc

Cách đơn giản nhất để “thổi bay” các nếp nhăn đó là luôn sống lạc quan và hạnh phúc. Hãy đặt mục tiêu duy trì cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Sống hạnh phúc sẽ xua tan bệnh trầm cảm và đẩy lùi các nếp nhăn.
 
Theo ANTĐ/MF

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH