DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
47 triệu cử tri Pháp sẽ đi bầu cử Quốc hội vào 11/6 và 18/6
BV - 11:24 26/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả bầu cử Quốc hội Pháp vào tháng 6 sẽ là ván cờ lớn đối với tân Tổng thống Pháp Macron xem liệu Đảng của ông có chiếm ưu thế và giành quyền quyết định các vấn đề trong nước.

bầu cử Quốc hội Pháp

Một phiên họp Quốc hội Pháp (Nguồn ảnh: AFP)

 

Bạn có biết

47 triệu

Là số cử tri Pháp sẽ đi bầu quốc hội Pháp vào 2 ngày Chủ nhật 11/6 và 18/6. 47 triệu cử tri Pháp sẽ bỏ phiếu từ 6500 ứng viên để chọn ra 577 ghế tại hạ nghị viện. Các cuộc bầu cử lập pháp vốn được nói tới như bầu cử “vòng 3”.

Cuộc bầu cử lần này sẽ rất quan trọng đối với Tổng thống đắc cử Macron. Bởi nếu một vị tổng thống Pháp không đạt được đa số ủng hộ ở quốc hội, mặc dầu vẫn có ảnh hưởng lớn về đối ngoại và quốc phòng, nhưng chương trình nghị sự trong nước sẽ rơi vào tay đảng chính trị đối lập.

Theo giới quan sát, Đảng nào sẽ chiếm ưu thế tại cuộc bầu cử Quốc hội Pháp năm nay sẽ rất khó đoán. Bởi nếu nhìn lại cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra đầu năm nay, đã có nhiều yếu tố bất ngờ xảy ra, hầu hết các đảng chính trị đã lãnh đạo nước Pháp hàng thập kỷ qua đều đã bị loại từ vòng 1.

Một cuộc khảo sát cử tri OpinonWay vào cuối tuần trước đã cho thấy một kết quả chia rẽ với 49% người Pháp được hỏi muốn Tổng thống mới giành đa số tại Quốc hội và 49% không muốn.

 

BV

(theo France24.com)

Tin liên quan
Châu Âu chờ đợi gì từ Tổng thống đắc cử Pháp E.Macron?
SKĐS - Ngay sau khi nhậm chức vào sáng 14/5, Tổng thống Pháp E.Macron sẽ lên đường tới Đức, đây là một truyền thống của các nhà lãnh đạo Pháp với mong muốn đưa quan hệ Pháp Đức trở thành trung tâm của châu Âu.
Bóng hồng đằng sau “người hùng” nước Pháp
SKĐS - Vị Tổng thống trẻ nhất nước Pháp Emmanuel Macron không chỉ thu hút cử tri bởi tài năng mà câu chuyện tình yêu đẹp còn khiến nhiều người rung động.
Chuyện tình “không tuổi” của ứng viên Tổng thống Pháp
SKĐS - Khi mới còn là cậu bé 16 tuổi, Emmanuel, chàng ứng cử viên cánh tả Pháp sau này đã nguyện ước sẽ cưới Brigitte Trogneux, một bà mẹ đã có 3 con ở thời điểm đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm