44% người Việt Nam bị nhiễm lao

23-11-2011 10:17 PM | Tin nóng y tế

Ngày 22/11, tại TP.HCM, Hội thảo “Thông tin về bệnh lao giữa chương trình Chống lao quốc gia và các cơ quan truyền thông khu vực phía Nam”,

Ngày 22/11, tại TP.HCM, Hội thảo “Thông tin về bệnh lao giữa chương trình Chống lao quốc gia và các cơ quan truyền thông khu vực phía Nam”, TS. Phạm Quang Tuệ, BV Lao phổi Trung ương cho biết, môi trường sống bị hủy hoại nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường cộng với các chất độc hại đã khiến cho số lượng bệnh nhân lao tăng lên chóng mặt.
 
 Hiện có khoảng 44% người dân Việt Nam đang bị nhiễm lao, mỗi năm có thêm khoảng 1,67% dân số nhiễm lao, làm chết 30.000 ca/năm. Việt Nam là 1 trong 22 nước có số bệnh lao cao trên thế giới.
 
Về mục tiêu của Chương trình chống lao quốc gia, PGS.TS. Đinh Ngọc Sỹ - Giám đốc BV Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình chống lao quốc gia, cho biết đến năm 2015, chúng ta phấn đấu giảm 50% bệnh nhân hiện mắc và đến năm 2030 thanh toán bệnh lao ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện số BS phục vụ điều trị lao đang thiếu trầm trọng và không có nguồn bổ sung đang là một thách thức không nhỏ cho mục tiêu này.

TUÂN NGUYỄN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH