DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
427 đơn vị máu thu được từ ngày hội Hiến máu tình nguyện
Thanh Tùng - 17:50 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2016 đồng thời đẩy mạnh phong trào “sinh viên tình nguyện vì cộng đồng”.

Ngày 31/5, tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, BCH Đoàn thanh niên, Hội Sinh Viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Tập huấn tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2016 đồng thời đẩy mạnh phong trào “sinh viên tình nguyện vì cộng đồng”. Trong chuỗi hoạt động này Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã vận động được hơn 600 giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia ký đơn hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại buổi vận động hiến máu tình nguyện ông Phạm Văn Tùng, Bí thư Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cho rằng qua các hoạt động này nhằm xây dựng phong trào Đoàn thanh niên nhà trường và phát triển Đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Nhà trường vững mạnh, hoạt động có hiệu quả. Cũng qua các buổi tập huấn vừa tổ chức, các học viên được cung cấp một cách đầy đủ nhất kiến thức về máu và hiến máu nhân đạo. Được hướng dẫn và thực hành những kỹ năng thuyết trình trước đám đông và tại cộng đồng. Được hướng dẫn và thực hành kỹ năng xử lí tình huống trong tuyên truyền và trong quá trình hiến máu.

Trước đó, từ các ngày 28-30/5, Đoàn thanh niên nhà trường và Đội tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện đã có các buổi tập huấn Tuyên truyền các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể hoạt động độc lập trong vận động hiến máu tại cộng đồng. Khơi dậy lòng tương thân tương ái giúp đỡ những người bệnh đang bị đe dọa tính mạng do thiếu máu. Tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện. Đối tượng được tập huấn là Cán bộ viên chức cùng toàn thể sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Theo đó, ngay trong chiều ngày 31/5 đã thu được 427 đơn vị máu. Cũng theo ông Phạm Văn Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường, ngày Hội vận động hiến máu tình nguyện này sẽ được Ban chấp hành Đoàn trường sẽ đưa vào tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần vào việc bổ sung thêm cho nguồn máu dự trữ tại ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đang thiếu hụt.

Một số hình ảnh tại ngày Hội vận động hiến máu tình nguyện:


Thanh Tùng

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Thầy thuốc hiến máu cứu bệnh nhân ngay trong đêm
SKĐS - Quá trình phẫu thuật, phát hiện bệnh nhân thiếu máu nhưng người nhà không ai có cùng nhóm máu với bệnh nhân, kíp phẫu thuật đã huy động ngân hàng máu sống tại bệnh viện kịp thời truyền máu cứu bệnh nhân ngay trong đêm.
Bác sĩ hiến máu kịp thời cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch
SKĐS - Hiến máu cứu người là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được tiến hành thường xuyên, kịp thời, hiệu quả và đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Cần mở rộng đối tượng người tham gia hiến máu
SKĐS - Nhu cầu máu cho cung cấp điều trị luôn là vấn đề mang tính thời sự và được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm.
Chung sức vận động hiến máu và khám chữa bệnh nhân đạo vì cộng đồng
SKĐS - Trong năm 2015, toàn quốc đã vận động được trên 1.156.600 đơn vị máu phục vụ nhu cầu điều trị. Đồng thời hơn 1.703.400 lượt người cũng được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí nhờ chương trình "Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm