DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4000 thẻ BHYT được trao cho người cận nghèo ở Thanh Hoá
13:16 17/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/3/2015, tại TP Thanh Hóa, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế(BHYT)cho hộ gia đình cận nghèo

4000 thẻ BHYT được trao cho người cận nghèo ở Thanh Hoá

Ngày 17/3/2015, tại TP Thanh Hóa, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ gia đình cận nghèo

Theo đó, 4.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã được trao cho các thành viên thuộc hộ gia đình cận nghèo của tỉnh Thanh Hóa có tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cuộc vận động “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ trao tặng thẻ BHYT cho phụ nữ hộ cận nghèo Ảnh Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ trao tặng thẻ BHYT cho phụ nữ hộ cận nghèo Ảnh Trần Minh

 

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân trong hộ cận nghèo nói chung và phụ nữ thuộc hộ cận nghèo nói riêng, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT, đồng thời giảm tình trạng rơi vào cảnh nghèo hóa khi ốm đau, bệnh tật.

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao thẻ BHYT cho phụ hộ gia đình cận nghèo Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao thẻ BHYT cho phụ hộ gia đình cận nghèo Ảnh: Trần Minh

 

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, địa phương đã có trên 70% số người cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế nhưng vẫn còn trên 130.000 thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại Lễ trao thẻ BHYT, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, cả nước hiện có trên 64 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ khoảng 71,6% dân số. Trong đó, người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công…. đã được cấp thẻ BHYT miễn phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

Năm 2014 có 3,2 triệu/ 5,1 triệu người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT, tăng hơn 20% so với năm 2013, nhưng vẫn nằm trong nhóm có tỷ lệ tham gia thấp, vẫn còn khoảng 40% số người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia BHYT, mặc dù đã được nhà nước hỗ trợ mức 70% mức đóng BHYT. Tuy nhiên, 30% mức đóng BHYT còn lại (khoảng 200.000 đồng/1 thẻ) với nhiều người thuộc hộ cận nghèo vẫn còn vượt quá khả năng đóng góp.

 

Niềm vui của những người phụ nữ nghèo khi nhận được thẻ BHYT miễn phí từ Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến Ảnh TM

Niềm vui của những người phụ nữ nghèo khi nhận được thẻ BHYT từ Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Ảnh TM

 

Do vậy, ngày 20/10/2014, Bộ Y tế và Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức phát động cuộc vận động “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” bước đầu nhận được sự ủng hộ của 52 đơn vị, doanh nghiệp với số tiền gần 16 tỷ đồng giúp người thuộc hộ gia đình cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ BHYT. Thông qua buổi lễ này Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới thông điệp “Tham gia BHYT là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính mình và cho cộng đồng”.

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm