40 trẻ em khe hở môi, vòm miệng được phẫu thuật miễn phí

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (18/11) tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Hội Phẫu thuật tạo hình Hàn Quốc tổ chức tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có khe hở môi, vòm miệng. Dự kiến trong tháng có trên 40 cháu từ các địa phương sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện.

Cháu Nguyễn Ngọc H.   6,5 tháng tuổi, sẽ được mổ tạo hình môi trong đợt này

Trong tháng phẫu thuật nhân đạo này, toàn bộ các cháu được điều trị miễn phí, bao gồm phẫu thuật, xét nghiệm, chụp X quang, chăm sóc hậu phẫu và chăm sóc điều trị cho đến khi ra viện. Ngoài ra các cháu còn được hỗ trợ thêm kinh phí đi lại.

PGS.TS Trần Cao Bính – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: "Để phục vụ tốt cho tháng phẫu thuật nhân đạo, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã huy động đội ngũ phẫu thuật viên, các bác sĩ gây mê hồi sức giỏi và có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng thuần thục có tinh thần trách nhiệm cao…, với các phòng mổ hiện đại đầy đủ các phương tiện, dụng cụ tốt nhất cho phẫu thuật. Các buồng bệnh  đủ điều kiện, tiêu chuẩn để chăm sóc chuẩn bị trước mổ và chăm sóc hậu phẫu tốt nhất cho trẻ em…..".

PGS.TS Trần Cao Bính- Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

GS. Lee Eui Seok- Trưởng đoàn Hội phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo hàm mặt Hàn Quốc cho biết: "Năm nay là năm thứ 16 chúng tôi đến phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội. Với mong muốn được chia sẻ cùng bệnh nhân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung tình cảm ấm áp, lòng tin yêu của những người thầy thuốc Hàn Quốc  trong hội của chúng tôi.Chúng tôi cũng xin hứa sẽ làm việc hết sức mình với ý thức y đức cao nhất để trả lại thật nhiều nụ cười lành lặn, tự tin và hạnh phúc cho các bệnh nhân bất hạnh đang chờ đợi chúng ta….".

Phẫu thuật khe hở môi- vòm miệng bẩm sinh cần phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị với các biện pháp tổng hợp, trong đó phẫu thuật tạo hình đóng vai trò chủ yếu. Bệnh nhân và gia đình cũng cần hiểu, thực hiện các giai đoạn điều trị thích hợp theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, cho tới khi bệnh nhân trưởng thành cùng nhiều giai đoạn phẫu thuật đa dạng khác…

Bùi Nguyệt

Loading...
Bình luận
  • Nguyễn thi lưu0336848389 (Lưuacong.com)

    Cho e hỏi bao nhieu tháng tuổi la co thể phẫu thuật vòm miệng a va cần nặng la bao nhieu ki a
  • Lê thị trang (01683254531)

    Cho e hỏi 19 tuổi có dk phẫu thuật k ạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT