DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
40 công ty dược Ấn Độ vi phạm chất lượng thuốc
11:10 23/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 57 công ty được Bộ Y tế Việt Nam chỉ ra có thuốc vi phạm chất lượng đợt 12 này có 40 công ty Ấn Độ, 6 công ty của Hàn Quốc, 3 công ty của Pakistan, 2 công ty của Bangladesh, 2 công ty của Mỹ, số còn lại là của các nước Nga, Philippines, Trung Quốc và Canada.

​Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa công bố danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng phải thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng đối với 100% lô thuốc nhập khẩu (tiền kiểm).

Theo đó, trong số 57 công ty được Bộ Y tế Việt Nam chỉ ra có thuốc vi phạm chất lượng đợt 12 này (cập nhật đến ngày 15-7-2015), có 40 công ty Ấn Độ vi phạm chất lượng tiền kiểm và hậu kiểm, 6 công ty của Hàn Quốc, 3 công ty của Pakistan, 2 công ty của Bangladesh, 2 công ty của Mỹ, số còn lại là của các nước Nga, Philippines, Trung Quốc và Canada.

Trong số 57 doanh nghiệp vi phạm lần này, có nhiều doanh nghiệp vi phạm nhiều lần như: Eurolife Healthcare Pvt. Ltd (9 lần); XL Laboratories Pvt. Ltd (8 lần); Minimed Laboratories Pvt. Ltd (6 lần).

Cũng trong đợt công bố này, trong công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố và các công ty xuất nhập khẩu thuốc, Cục Quản lý Dược cho biết, sẽ cập nhật ngày công bố vi phạm chất lượng và thời hạn phải kiểm tra chất lượng 100% các lô thuốc nhập khẩu đối với 3 công ty do tiếp tục có thuốc vi phạm chất lượng được phát hiện qua hoạt động tiền kiểm và hậu kiểm như Công ty Aegen Bioteck Pharma Private Limited - India (hậu kiểm); Công ty Health Care Formulations Pvt. Ltd. - India (tiền kiểm); và công ty XL Laboratories Pvt. Ltd. - India (tiền kiểm).

Cục Quản lý dược cũng rút tên 4 công ty ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng lần trước do đã thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô nhập khẩu và không có lô thuốc nào vi phạm chất lượng là Công ty Hyrio Laboratories Pvt. Ltd. - India; Công ty Kausikh Therapeutics (p) Ltd. - India; Công ty Mediwin Pharmaceuticals – India; và Công ty General Pharmaceuticals Ltd. – Bangladesh.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc thuộc sở tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn quản lý và xử lý các tổ chức/cá nhân vi phạm theo quy định

Thái Bình

 

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm