40 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối tại công ty

28-10-2014 10:15 AM | Thời sự

Hơn 40 công nhân Công ty TNHH Quanon (KCN Long Hậu, Long An) được xác định bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị, trong đó có 1 thai phụ.

Khoảng 18 giờ 30 tối 27-10, Bệnh viện huyện Nhà Bè, TP.HCM tiếp nhận 50 ca bệnh trong tình trạng chóng mặt, đau bụng, nôn ói… Tất cả đều là công nhân của Công ty TNHH Quanon (KCN Long Hậu, Long An).

Công nhân và người nhà tại phòng cấp cứu Bệnh viện H.Nhà Bè

Công nhân và người nhà tại phòng cấp cứu Bệnh viện H.Nhà Bè

Qua thăm khám bước đầu, hơn 40 công nhân được xác định bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị, trong đó có 1 thai phụ.

Một số công nhân cho biết, khoảng 17 giờ cùng ngày, khoảng 200 người được nghỉ để ăn cháo trước khi vào làm tăng ca buổi tối. Bữa ăn này do công ty chủ quản thuê người nấu và phân phát cho công nhân theo từng hộp nhựa. Khoảng nửa tiếng sau, nhiều người bắt đầu có triệu chứng đau thắt ở bụng, chóng mặt, buồn nôn… không thể tiếp tục làm việc nên được đưa đến bệnh viện.

Thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện H.Nhà Bè cho biết, có khoảng 10 trong số 50 người đã ổn định sức khỏe nên được cho về ngay. Trong số 40 người phải nhập viện, 34 ca hồi phục nhanh đã lần lượt ra về. Đến gần 23 giờ khuya vẫn còn 6 người có biểu hiện ngộ độc nặng phải giữ lại để truyền nước và theo dõi thêm.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH