4 trẻ em tử vong do đuối nước ở Bắc Giang

06-06-2023 12:01 | Xã hội

SKĐS - Ngày 6/6, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin về các vụ đuối nước liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh khiến 4 người tử vong.

Theo đó, ngày 5/6 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo của người dân về 2 vụ đuối nước xảy ra tại xã Liên Sơn, huyện Tân Yên và xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với Công an huyện Tân Yên, Công an huyện Yên Dũng và Phòng Cảnh sát giao thông tham gia tìm kiếm cứu nạn. 

4 trẻ em tử vong do đuối nước ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn đuối nước tại xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Sau nhiều giờ tích cực triển khai tìm kiếm, đến rạng sáng ngày 6/6 các đơn vị chức năng, người dân đã tìm kiếm được toàn bộ 4 nạn nhân và bàn giao thi thể cho gia đình.

Nhằm phòng tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra với trẻ em, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đưa ra một số khuyến nghị.

Theo đó, lực lượng Công an cấp xã phối hợp chính quyền địa phương (đặc biệt là các xã ven sông) đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phòng ngừa đuối nước từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội về phòng chống tai nạn đuối nước. 

Việc tuyên truyền tập trung vào các nội dung: thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và phương pháp xử lý khi gặp đuối nước; cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực thường xuyên hoặc có nguy cơ dễ xảy ra đuối nước; các biện pháp cụ thể để phòng ngừa đuối nước trẻ em, như: đi đò phải mặc áo phao, khi tắm sông phải có sự giám sát của người lớn, bơi trong hồ bơi phải có huấn luyện viên, bảo vệ trông coi bể bơi; mùa mưa lũ phải trông coi, giám sát trẻ em…

Hướng dẫn các hộ gia đình sinh sống trên địa bàn, tuyến đường thủy chủ động phòng ngừa đuối nước cho con em mình, như: thường xuyên quan tâm, trông coi trẻ em, đặc biệt là vào mùa hè, trong mùa mưa bão; phổ biến cho trẻ em những kinh nghiệm, biện pháp, kỹ năng nhằm tránh đuối nước.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐSMinh Ngọc
Ý kiến của bạn