DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 thuyền viên Việt Nam nhảy khỏi tàu trên kênh đào Panama đã về nước
09:18 20/08/2013 GMT+7
Chiều 19/8, 4 thuyền viên Việt Nam bỏ trốn khỏi tàu cá đang từ Đại Tây Dương băng qua kênh đào Panama (cách đây vài ngày) đã trở về quê hương an toàn...
Chiều 19/8, 4 thuyền viên Việt Nam bỏ trốn khỏi tàu cá đang từ Đại Tây Dương băng qua kênh đào Panama (cách đây vài ngày) đã trở về quê hương an toàn...

Khoảng 2h chiều 19/8, 4 thuyền viên Việt Nam trong vụ việc ôm phao nhảy khỏi tàu rồi bơi đến cột phao hoa tiêu khi tàu đang từ Đại Tây Dương băng qua kênh đào Panama (sáng 15/8) đã  về đến sân bay Nội Bài và được chuyển tiếp bằng ô tô để trở về quê hương. Được biết 4 thuyền viên này đều quê ở Nghệ An, gồm Lê Đức Chính (22 tuổi), Đào Ngọc Trung (27 tuổi), Trần Văn Dương (21 tuổi) và Hồ Thanh Tùng (30 tuổi). Trong đó, công ty Servico Hà Nội đã xác nhận Trần Văn Dương và Đào Ngọc Trung do công ty này gửi đi lao động và đại sứ quán đang xác minh 2 thuyền viên còn lại do công ty nào trong nước cử đi.

Trước đó, các thuyền viên đã rời khỏi tàu bằng phao rồi bơi đến cột phao hoa tiêu. Khi thấy ca nô của hải quân Panama đi tuần, các thuyền viên chủ động gọi và được cứu. Các thuyền viên này cho biết, do cuộc sống trên tàu vất vả và phải đi biển quá lâu, trong đó có người lênh đênh trên biển suốt 14 tháng trời, nên muốn trở về quê hương.

Phía chủ sử dụng lao động là Công ty Cheng Cheng Shipping Services SA, có trụ sở tại Panama, đã mua vé máy bay cho 4 người về nước (giá vé khoảng 2.000 USD). Trao đổi với PV, đại diện công ty Servico Hà Nội cho biết đã bố trí ô tô đưa các lao động của công ty mình trở quê hương. Đến thời điểm này, họ chưa được nhận lương 2 tháng cuối cùng (400 USD/tháng), trước khi trở về Việt Nam.

Vào tháng 3/2007, tại kênh đào Panama, cũng đã xảy ra vụ 6 thuyền viên Việt Nam trên một tàu nước ngoài nhảy xuống biển vì bị ngược đãi.
 
Theo Dân trí
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm