DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
4 thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
BS Thu Vân - 07:31 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ung thư tuyến tiền liệt thường ảnh hưởng tới nam giới trên 65 tuổi. Các chuyên gia y tế cho rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng tới nguy cơ mắc bệnh này.

4 thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

 

Dưới đây là những loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt:

1. Thịt đỏ

Những người ăn nhiều thịt đỏ được biết là có nguy cơ cao hơn bị ung thư tuyến tiền liệt. Khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, phản ứng hóa học có thể xảy ra bên trong tạo ra những hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên hạn chế lượng tiêu thụ thịt đỏ, chỉ khoảng 3 khẩu phần/tuần.

2. Sản phẩm sữa

Sử dụng các sản phẩm sữa hàng ngày làm giảm lượng 1,25-Dihydroxy-Vitamin D3. Phân tử này được cho là có tác dụng tích cực bảo vệ con người chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

3. Các chế phẩm bổ sung kẽm

Nghiên cứu chứng minh rằng đàn ông không nên sử dụng quá nhiều kẽm. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

4. Rượu

Uống nhiều hơn 20 cốc rượu mỗi tuần có thể tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Nghiên cứu mới đây công bố trên Tạp chí International Journal of Cancer cho thấy, uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt - một loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới.
Bổ sung abiraterone giúp tăng khả năng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Bổ sung abiraterone vào liệu pháp hormone khi bắt đầu điều trị ung thư tuyến tiền liệt giúp cải thiện 37% khả năng sống thêm.
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Một trong những nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng lớn nhất đối với việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã đem lại những kết quả mạnh mẽ - các nhà khoa học Anh vừa cho hay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm