4 thực phẩm là "thuốc" phòng và ngăn ngừa tiểu đường

SKĐS - Việc chú ý tới những thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì hàm lượng đường huyết:

mướp đắng phòng bệnh tiểu đường

1. Mướp đắng

Mướp đắng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mướp đắng chứa thành phần giúp hạ đường huyết và đường niệu. Để kiểm soát đường huyết, tốt nhất nên sử dụng mướp đắng dưới dạng nước ép vào sáng sớm.

2. Nghệ

Nghệ chứa curcumin được biết đến là có thuộc tính chống oxy hóa và chống viêm. Những thuộc tính này giúp chống bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, nghệ cũng có thuộc tính kiểm soát đường huyết. Bạn có thể thường xuyên ăn nghệ cùng thực phẩm hoặc bổ sung dưới dạng trà.

3. Cỏ cà ri

Giàu chất xơ, cỏ cà ri giúp giảm hấp thu đường từ chế độ ăn và ảnh hưởng tới sự giải phóng insulin, một cách tự nhiên làm giảm mức đường huyết.

quế ngăn ngừa tiểu đường

4. Quế

Quế giúp cung cấp nhiều đường hơn tới các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng. Do vậy, trong quá trình này, các tế bào chuyển đổi đường thành năng lượng một cách hiệu quả và giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Sử dụng trà quế thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.


BS Thu Vân
Ý kiến của bạn