4 thói quen sinh hoạt hỗ trợ giảm cân bền vững

13-10-2021 11:51 AM | Thẩm mỹ

SKĐS - Một vài thói quen đơn giản cũng có thể giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh, hỗ trợ giảm cân để có sức khỏe tốt.

5 thói quen xấu khiến việc giảm cân mãi không thành công, sửa ngay còn kịp5 thói quen xấu khiến việc giảm cân mãi không thành công, sửa ngay còn kịp

Một số thói quen xấu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân, vì vậy bạn nên tránh mắc phải nếu không muốn việc giảm cân mãi vẫn thất bại

Nhiều người cảm thấy rất khó khăn trong việc giảm cân và luôn muốn kiểm soát cái miệng của mình nhưng thật khó để kìm hãm trước các món ăn hấp dẫn như đồ ngọt, đồ nhiều dầu mỡ... Bên cạnh đó, vì quá mệt mỏi với công việc nên họ không thể tập thể dục thường xuyên. Những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân và khiến bạn có cố mãi cũng không thu lại được hiệu quả.

Dưới đây là 4 thói quen mà bạn nên thay đổi trong cuộc sống để tăng cơ hội giảm cân thành công.

1. Cố gắng không tích trữ đồ ăn vặt ở nhà

Các món đồ ăn vặt chứa nhiều đường không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn là trở ngại lớn trong việc kiểm soát cân nặng. Bởi mỗi khi buồn chán hoặc có tâm trạng tồi tệ, bạn rất dễ ăn vặt không kiểm soát. Lúc này, chỉ cần trong nhà không có đồ ăn vặt tích trữ thì bạn sẽ không thể vô tư tìm đến chúng để ăn uống vô tổ chức được.

Không nên để đồ ăn vặt xung quanh mình, bởi sẽ khiến bạn khó lòng giảm cân

Không nên để đồ ăn vặt xung quanh mình, bởi sẽ khiến bạn khó lòng giảm cân

2. Tăng lượng nước uống hàng ngày

Nước rất quan trọng với cơ thể vì nó sẽ duy trì các chức năng khác bên trong, bao gồm quá trình trao đổi chất để đốt cháy chất béo. Vậy nên, bạn hãy hình thành thói quen mang theo một chai nước bên mình dù ở cơ quan hay ở nhà. Việc uống nước liên tục có thể giúp kích thích quá trình trao đổi chất, từ đó giúp bạn siết chặt cân nặng hiệu quả.

Hãy cố hình thành thói quen uống nước ấm vì nó sẽ giúp đường ruột của bạn làm việc trơn tru hơn.

Uống nước duy trì các hoạt động trao đổi chất, bao gồm cả 'đốt cháy' chất béo

Uống nước duy trì các hoạt động trao đổi chất, bao gồm cả 'đốt cháy' chất béo

3. Không dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng với cơ thể vì nó vừa giúp giảm cân lại kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngủ đủ giấc còn giúp quá trình chuyển hóa hormone diễn ra ổn định. Ngược lại, việc thiếu ngủ sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Nếu bạn dùng điện thoại trước khi ngủ, luồng ánh sáng xanh từ đây có thể gây hại cho não bộ và khiến bạn khó đi sâu vào giấc ngủ. Vậy nên, hãy tắt điện thoại di động hoặc ngừng dùng điện thoại trước khi đi ngủ 30 phút để cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Thiếu ngủ làm tăng cảm giác thèm ăn. Vì vậy tránh dùng điện thoại trước khi đi ngủ bởi nó khiến bạn khó ngủ sâu giấc.

Thiếu ngủ làm tăng cảm giác thèm ăn. Vì vậy tránh dùng điện thoại trước khi đi ngủ bởi nó khiến bạn khó ngủ sâu giấc.

4. Không ngồi một chỗ quá lâu

Bạn có thể đặt lời nhắc trên điện thoại di động hoặc đồng hồ để đứng lên đi lại mỗi giờ và vận động cơ thể, đặc biệt là những người ngồi văn phòng hoặc máy tính cả ngày. Việc tăng cường thời lượng hoạt động có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện sức khỏe của bạn, giúp giảm cân hiệu quả.

Nên đứng dậy đi lại vận động sau mỗi giờ ngồi lâu

Nên đứng dậy đi lại vận động sau mỗi giờ ngồi lâu

5 cách uống nước giúp bạn giảm cân khi tập luyện


Minh Quýt
theo ET Today
Ý kiến của bạn