DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: 4 người tiếp xúc với ca dương tính khi cách ly tại Hà Nội đã âm tính
D.Hải - 19:37 05/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 5/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 04 trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tiếp 14 ngày theo quy định.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, vào ngày 04/01/2020 có 04 hành khách đi từ Hà Nội đến TP.HCM là trường hợp tiếp xúc gần với 01 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tức rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 04 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi. 

Ảnh minh họa.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21-12-2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến 20h20 ngày 4-1-2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên vào sáng ngày 04/01, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 04 trường hợp về thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay.

Trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch COVID-19, người dân cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 27/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.551 bệnh nhân.
Những cuộc chia xa vì COVID-19
SKĐS - Nếu COVID không chịu dừng lại, nếu nước nào cứ ở nguyên nước đó, người dân bắt buộc phải hài lòng vì cuộc sống tinh thần ảo qua internet và điện thoại thông minh.
Việt Nam ở đâu trong dòng chảy công nghệ vắc xin COVID-19?
SKĐS - Thế giới vẫn đang trong tâm dịch COVID-19 với số người mắc và tử vong không ngừng tăng lên từng ngày. Do đó, việc phát minh ra một loại vắc xin an toàn và hiệu quả để chống lại dịch bệnh này là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của mỗi quốc gia.
Làm gì để tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19?
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang diến biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh bên cạnh các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước sát khuẩn...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm