DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
4 người sống cùng bệnh nhân COVID-19 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Hoài Thương - 18:28 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả xét nghiệm lần 1, 4 người sống cùng bệnh nhân COVID-19 tại chung cư SunView Town TP Thủ Đức (TP.HCM) âm tính với SARS-CoV-2.

Đó là thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), chiều 18/5.

Trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam (SN 1986, sống tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức) có kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Sau đó, người này đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, kết quả xác định mắc COVID-19.

Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm với cơ dân chung cư Sunview Town

Trước khi có kết quả khẳng định, ngành y tế đã sớm vào cuộc, tạm thời phong toả nơi bệnh nhân sinh sống để điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Sống cùng với người này tại chung cư SunView Town có mẹ, vợ và 2 người con. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Ngay lập tức, cả 4 người trong gia đình của bệnh nhân đều đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 18/5, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 4 người trong gia đình của bệnh nhân đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân, ngành y tế đang tiếp tục tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Thành phố cũng đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Hoài Thương

Tin liên quan
Toàn bộ mẫu xét nghiệm âm tính, Khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đón bệnh nhân trở lại
SKĐS - BS. Nguyễn Đặng Khiêm – Trưởng khoa Cấp cứu chia sẻ với PV Suckhoedoisong.vn thông tin cập nhật về tình hình của khoa chiều 16/5.
Hơn 75.000 mẫu xét nghiệm đã được lấy từ các bệnh viện
SKĐS - Sáng 17/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có 75.247 mẫu xét nghiệm COVID-19 được lấy từ hơn 100 bệnh viện trên địa bàn thành phố, bao gồm cả các bệnh viện thuộc Bộ, ngành.
Đà Nẵng đã thay đổi "chiến thuật" xét nghiệm ra sao?
SKĐS - Việc công bố BN 2982 ngày 3/5/2021 đã đánh dấu sự quay trở lại của dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng. Trước tình hình này, Đà Nẵng đã thay đổi "chiến thuật" xét nghiệm, tiết kiệm chi phí, giúp có kết quả nhanh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 biểu dương. PV báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn BS Trần Thanh Thủy, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng về vấn đề này.
Từ 18/5, Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm diện rộng cho 80.000 hộ gia đình
SKĐS - UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch số 96/KH-UBND liên quan kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các hộ gia đình trên địa bàn, nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng; đặc biệt là những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng.
Quảng Ninh: Triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm