4 nạn nhân trong vụ đốt nhà đang nguy kịch, không có BHYT, bác sĩ dốc lòng cứu chữa

09-07-2019 6:16 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Cả 4 bệnh nhân này đều không có thẻ bảo hiểm y tế và không có người nhà đi cùng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ đốt nhà khiến 5 người thương vong ở Mộc Châu, Sơn La lúc 11h30 ngày 8/7 trong tình trạng hết sức nguy kịch. Lúc vào, các bệnh nhân sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc, các bác sĩ phải cấp cứu tích cực, sau đó nhịp tim mới đập trở lại.

Được biết, hiện nay, cả 4 bệnh nhân này đều không có thẻ bảo hiểm y tế và không có người nhà đi cùng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện, 4 bệnh nhân này đều phải thở máy và ăn xông. Các bệnh nhân bỏng vô cùng nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân cũng rất khó khăn.

Theo các bác sĩ, tiên lượng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng xấu. Hiện, Bệnh viện tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân.

Bệnh nhân điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Nhiều vật dụng trong nhà cháy đen.

Trước đó, theo thông báo chí, sáng 8/7, Nguyễn Văn Bình (SN 1984, ở tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu) đi taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (SN 1993, ở xã Mường Sang). Tại đây giữa chị Huế và Bình đã xảy ra cãi vã. Lúc này Bình được cho đã khoá trái cửa, cầm hung khí đâm vào người chị Huế rồi đổ xăng đốt.

Vụ việc khiến chị Huế tử vong, Bình cùng mẹ chị Huế và hai cháu nhỏ gồm bé Hà Linh Giang (SN 2017), Hà Hải Yến (SN 2019) bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu, sau đó được chuyển tuyến cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia để điều trị.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

 

4 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia gồm:

Bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp.

Bệnh nhân Hà Thị Hoàn (SN 1963) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (SN 2017) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy.

Bệnh nhân Hà Thị Yến (SN 2009) bị bỏng lửa 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

 


T.H
Ý kiến của bạn