Chân gà sả tắc giòn ngon cho dịp Tết
Cách nấu bò kho mật mía Nghệ An siêu ngon, siêu dễ làm nhâm nhi ngày Tết
Nguyên liệu Cho 4 người
Rượu trắng 50 ml
Mật mía 150 ml
Hành khô 10 gr
Tỏi khô 10 gr
Ớt bột 10 gr
Tiêu xay 10 gr
Thanh quế 10 gr
Gừng 10 gr
Sả 10 gr
Nước mắm 10 ml
Cách chọn mua bắp bò tươi ngon
Để mua được bắp bò tươi ngon, bạn chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, lớp mỡ bò trắng đục bao bên ngoài vẫn còn căng không có tình trạng nhão, rách khỏi phần nạc. Phần vân mỡ bên trong phân bố đều và xuất hiện nhiều trên phần thịt. Nếu mỡ trên thịt quá ít khi chế biến sẽ dễ bị cứng và khô. Bắp bò ngon có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay nhấn vào thịt không để lại vết lõm. Thớ thịt mềm, không quá mịn và có mùi đặc trưng của thịt bò. Không nên chọn những miếng bắp bò có màu tái xanh, đỏ sẫm ngả sang đen, mỡ vàng đậm và xuất hiện những nốt tròn trắng trên bề mặt thịt. Thịt bò để lâu ngày sẽ có mùi hôi, khi sờ vào cảm thấy thịt bị nhão.
Cách chọn mua nước mắm ngon
Để chọn nước mắm kho ngon bạn nên chọn loại nước mắm nhĩ truyền thống có độ đạm từ 30 - 40%, sẽ không quá mặn hay nhạt vị. Nước mắm nhĩ thường thơm đậm mùi cá muối chứ không thơm nồng, hay hắc như nước mắm công nghiệp. Nước mắm nhĩ có màu hơi nâu đậm và sánh hơn nước mắm công nghiệp. Để mua được nước mắm nhĩ truyền thống bạn nên tìm mua các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất nước mắm ở Phan Thiết, Phú Quốc.
Mật mía là chất lỏng sánh, gần như si rô hay tương tự giống mật ong, có màu vàng óng và vị thanh ngọt. Mật mía được làm từ cây mía đã được ép nước và lọc, sau đó đem đi nấu trong lò với mức lửa nhỏ, ổn định, nấu mật mía cũng được biết là một nghề truyền thống tại khu vực trung du phía Bắc, đặc biệt là Nghệ An.
Mật mía thường được sử dụng trong chế trong chế biến món, dùng để ướp thịt kho, nướng...Bạn còn có thể dùng mật mía thay cho nước màu. Có thể mua tại những cửa hàng nguyên liệu lớn, tại các siêu thị hay mua trên các trang thương mại điện tử đều được.
Cách chế biến
Tai heo cuộn ngũ vị đơn giản, hấp dẫn ăn nhâm nhi ngày Tết
Nguyên liệu
Tai heo 1 cáiRượu trắng 50 ml
Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Bột nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
- Cách chọn mua tai heo tươi ngon: Bạn nên lựa những tai heo có màu sáng trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy. Thịt tươi tường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được.
Cách làm:
Gân bò ngâm chua cay
Nguyên liệu cho 4 người:Gân bò 1 kg
Nước mắm 300 ml
Đường 300 gr
Giấm 150 ml
Sả 5 củ
Gừng 1 củ
Hành tím 20 gr
Ớt 60 gr
Tỏi 10 gr
Tắc 100 grCách thực hiện
- 480p
- 360p
- auto
Lửa trừ tịch - Nét đẹp đặc biệt trong đêm giao thừa ngày Tết